Xã Phú Nhuận tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”

Đăng lúc: 00:00:00 25/04/2023 (GMT+7)

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chiều ngày 21/4/2023, Ban chỉ đạo ANTT xã Phú Nhuận đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”. Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo công an huyện Như Thanh; Lãnh đạo xã Phú Nhuận; các thành viên BCĐ ANTT; trưởng các tổ chức đoàn thể xã; CBCC xã; Hiệu Trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế, Đại diện Doanh nghiệp, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, UBND xã Phú Nhuận đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Camera với an ninh trật tự” và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Camera với an ninh trật tự”, Quyết định ban hành quy chế hoạt động của BCĐ mô hình “Camera với an ninh trật tự” xã Phú Nhuận.

Để triển khai thực hiện mô hình, xã Phú Nhuận đã tổ chức vận động kêu gọi ủng hộ kinh phí để thực hiện. Số tiền kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân ủng hộ để thực là 97.410.000đ. Sau một thời gian triển khai và tổ chức thực hiện, mô hình đã hoàn thiện lắp đặt và đi vào hoạt động với 21 mắt camera tại 21 điểm trên các tuyến đường giao thông tại các vị trí trọng điểm, đông người, điểm phức tạp về ANTT, VSMT, ngã ba, ngã tư các điểm nối giao thông và giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp điều hành, theo dõi hoạt động của hệ thống, nhằm quản lý chặt chẽ các tuyến đường liên thôn, liên xã, các khu trung tâm tại các nhà văn hóa thôn, các gia đình; giám sát mọi di biến động của các đối tượng trên địa bàn xã, cũng như các đối tượng từ nơi khác đến để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, khi có vụ việc xảy ra có thể truy tìm theo đặc điểm nhận dạng về con người, phương tiện sử dụng phạm tội.

Bên cạnh đó, Công an xã cũng đã tham mưu cho UBND xã kêu gọi Nhân dân trên địa bàn các thôn tham gia vào mô hình của BCĐ, vận động các hộ trên địa bàn xã đã lắp đặt Camera điều chỉnh hướng và mở rộng tầm quan sát của Camera gia đình ra phía các tuyến đường để phục vụ quá trình trích xuất khi cần thiết.

2..jpg

Mô hình “ Camera với an ninh trật tự” tại xã Phú Nhuận được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh. Qua đó, ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai nạn, tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hai - Phó trưởng Công an huyện Như Thanh đã thông tin về hiệu quả của việc sử dụng hệ thống Camera trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn và của huyện thời gian qua; đồng chí mong muốn địa phương tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng phong trào đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu bế mạc buổi Lễ ra mắt, đồng chí Ngô Xuân Thân - Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận nhấn mạnh, sau Lễ ra mắt địa phương sẽ tập trung tuyên truyền và nhân rộng hoạt động của mô hình; tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để phát huy hiệu quả mô hình góp phần tích cực đảm bảo công tác ANTT trên địa bàn xã, thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương./.