Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022, 2027.

Đăng lúc: 00:00:00 07/04/2022 (GMT+7)

Trong hai ngày 31 tháng 3, mùng 1/4/2022, Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022, 2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Xuân Bản, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Như Thanh, đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phú Nhuận. Tham dự Đại hội, có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, tổ chức đoàn thể xã Phú Nhuận, các trường học, trạm y tế, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã, và 72 đại biểu đại diện cho hơn 400 hội viên cựu chiến binh trong toàn xã về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Phú Nhuận, đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở cơ sở. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng Cuộc vận động. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và làm tốt công tác vận động, tập hợp cựu chiến binh tham gia vào Hội.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 50 hội viên, nâng tổng số lên  407 hội viên. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa nội bộ và cộng đồng. Vận động hội viên gương mẫu hiến 2.980m2 đất để làm đường giao thông, và xây các công trình phúc lợi, đóng góp các nguồn lực gần 3 tỷ đồng, cùng với nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, có 65 hộ là hội viên Cựu chiến binh sửa chữa, nâng cấp nhà ở, tường rào, cổng ngõ, có 25 hộ làm mới.

Bên cạnh đó, Trong nhiệm kỳ, cán bộ hội viên tham gia ủng hộ cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở 36.500.000đ; ng hộ quỹ vì nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật với số tiền, 7.540.000đ; quỹ phòng chống Covid-19 là, 20.100.000đ, riêng ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh, 2.145 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác; quỹ ngày vì người nghèo hàng năm đạt,  8.800.000đ, các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương luôn được đông đảo hội viên tham gia ủng hộ với tinh thần tích cực nhất. Phối hợp tổ chức cho cán bộ, hội viên thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, các chi hội xây dựng quỹ với tổng số tiền, 487 triệu đồng, hỗ trợ, giúp đỡ nhau nguồn vốn để phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Phong trào, Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi luôn được quan tâm, gắn với xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến, kết quả, trong nhiệm kỳ đã giúp đỡ 11 hộ hội viên thoát nghèo, đạt 100% Kế hoạch.

Hiện nay, hội đang nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với tổng số dư nợ trên 13 tỷ đồng, cho 449 hộ vay. Nhiều gia đình hội viên, cựu chiến binh đã đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng trở lên. Ngoài ra còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương. Tiêu biểu như hội viên Quách Văn Luận, chi hội Thung Khế, hội viên Nguyễn Văn Lô, chi hội Khe Sình, hội viên Nguyễn Trường Thành, chi hội PPhượng 3, hội viên Lê Đức Bằng, chi hội Đồng Sình, hội viên Trần Hữu Tuấn, chi hội thôn PSơn.

Tại Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới đề ra.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bản, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phú Nhuận, đã biểu dương những kết quả mà Hội Cựu chiến binh xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Phú Nhuận, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội, và năng lực đội ngũ cán bộ, hội viên, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên.
Tích cực tham gia thực hiện Chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoạt động Hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022, 2027 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới, gồm 15 đồng chí. Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất, bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội. Đồng chí Nguyễn Tiến Tân, được tín nhiệm bầu giữ chức vụ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022, 2027. Đồng chí Nguyễn Hồng Huệ, được tín nhiệm bầu giữ chức vụ,  Phó Chủ tịch Hội Cứu chiến binh xã Phú Nhuận lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022, 2027.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, gồm 9 đồng chí. Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Phú Nhuận lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022, 2027, thông qua Nghị quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp./.