Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023

Đăng lúc: 00:00:00 04/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 31/3/2023, tại phòng họp tầng 3, UBND xã Phú Nhuận tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Duân, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Ngô Xuân Thân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế; CBCC xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn.

Quý I/2023, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Dưới sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, quá trình thực hiện nhiệm vụ của của các bộ phận thuộc UBND, các hội đặc thù, các thôn, trường, trạm nhìn chung đã nổ lực cố gắng, hoàn thành tốt các  nhiệm vụ đề ra.

Trong quý 1 UBND đã thực hiện tốt vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của Chủ tịch, phó chủ tịch, các ủy viên UBND trong chỉ đạo điều hành; các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ trong quý đều cơ bản hoàn thành; tiếp tục thực hiện năm siết chặt kỹ cương, kỹ luật hành chính; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của cấp uỷ Đảng, Nghị quyết HĐND. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính đồng bộ trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả thực hiện cải cách hành chính. Tổ chức thực hiện giải quyết công việc trên môi trường mạng thông qua phần mềm TDOfice, chữ ký số, phần mềm một cửa điện tử.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Các bộ phận công chức đã tham mưu xây dựng, ban hành 198 các loại văn bản quản lý, điều hành trên các mặt hoạt động của UBND; Ban hành Chương trình công tác, kế hoạch hành động giao chỉ tiêu năm 2023, tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và công tác giải quyết đất đai; đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã ….

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Ngô Xuân Thân, Phó Bí thư Đảng  ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, bộ phận chuyên môn, các thôn, đơn vị tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH quý II/2023. Tập trung chỉ đạo vận động thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã hoàn thành, chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thanh Sơn, Phú Phương 2 và Phú Phượng 3 trong năm 2023. Tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành của Chính quyền; Tập trung tuyên truyền, vận động và yêu cầu các hộ dân tháo dỡ các công trình đã tự ý xây dựng trái phép. Tăng cường các hoạt động vệ sinh môi trường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp./.