Triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 14/04/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 08/4/2022, Ban Dân vận huyện ủy Như Thanh tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Phú Nhuận. Tham dự hội nghị, có Đ/c Lương Văn Hoàn, Phó bí thư thường trực huyện uỷ; Đ/c Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND huyện Như Thanh; Lê Văn Quang, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, CBCC xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn.

Việc xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Phú Nhuận nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở và cán bộ, đảng viên, công chức trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Mặt khác, mô hình điểm còn tập trung thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đẩy mạnh cải cách hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, nhất là Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 01/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; làm tốt công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội

Thông qua mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” để nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Từ thực tiễn quá trình xây dựng mô hình điểm còn nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận của chính quyền sơ sở. Trên cơ sở đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới./.