Ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận.

Đăng lúc: 00:00:00 25/03/2022 (GMT+7)

Ngày 07/3/2022, Hội Phụ nữ xã Phú Nhuận tổ chức ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại Thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" của Hội đã thu hút 50 thành viên tham gia, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp...

Thông qua mô hình, các thành viên sẽ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong xóm, người thân trong gia đình thực hiện tốt việc thu gom, xử lý chất thải trong sinh hoạt; tích cực trồng cây xanh ở nơi đất trống, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành hơn.

Đây là mô hình điểm do Hội Phụ nữ xã chỉ đạo thực hiện, tiến tới nhân rộng mô hình ở các chi hội trên địa bàn toàn xã, nhằm duy trì thực hiện tốt tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, góp phần sớm đưa xã Phú Nhuận hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu đã đi tham quan một số hộ gia đình tiêu biểu và gắn biển tại các các hộ trong thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" của Thôn./.