Tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP)

Đăng lúc: 00:00:00 11/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 07/5/2022, Hội Nông dân huyện Như Thanh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) và tem nhãn truy xuất xuất xứ cho sản phẩm rau, củ, quả của thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh. Dự và khai mạc buổi tập huấn, có đồng chí Đỗ Đức Lợi, Phó trưởng ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Hoàng Hiệp, Giảng viên Trung tâm kiểm định chất lượng nông lâm, thủy, hải sản, Chi cục trồng trọt tỉnh Thanh Hóa; Thường trực Hội Nông dân huyện, phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ vụ nông nghiệp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Nhuận, Hội nông dân xã và 35 hộ nông dân thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nhận thức được sự an toàn thực phẩm trong sản xuất rau, củ quả, được hướng dẫn áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trong trồng rau, củ, quả, cách thức ghi chép Sổ nhật ký sản xuất VietGAP. Đồng thời, qua lớp tập huấn cũng đã tuyên truyền lợi ích của việc sản xuất theo quy trình VietGAP đối với xã hội, người sản xuất, người tiêu dùng và khuyến khích các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đánh giá chứng nhận mở rộng sản xuất theo tiêu chuần VietGAP.

Để tiến tới xây dựng và phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã theo hướng sản phẩm hàng hóa, bền vững gắn với xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản; Xã sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao; duy trì và phát triển sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; củng cố và phát triển Hợp tác xã nông nghiệp để hỗ trợ nông dân thực hiện chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản./.