Kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền da nam chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Mừng Xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: 08:42:49 09/01/2020 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

PHÚ NHUẬN

Số:        /KH- UBND

Phú Nhuận, ngày 04 tháng 01 năm 2020

Tổ chức giải Bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập

Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Mừng xuân Canh Tý năm 2020

Thực hiện chủ trương lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã Phú Nhuận về việc tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Mừng xuân Canh tý  năm 2020;

UBND xã phối hợp với Đoàn xã xây dựng kế hoạch tổ chức giải Bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Mừng xuân Canh tý  năm 2020 với nội dung cụ thể như sau:

I.  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp; là hoạt động thúc đẩy phong trào TDTT trong nhân dân, đặc biệt là môn Bóng chuyền, là hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân trong dịp chào đón Xuân mới Canh Tý năm 2020.

2. Yêu cầu:

- Hoạt động được diễn ra phải đảm bảo tuân theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền. Lấy chất lượng thi đấu và hiệu quả giáo dục làm mục tiêu chung.

- Đảm bảo an toàn an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian thi đấu. Đoàn kết, thân ái trên tinh thần học hỏi lẫn nhau phát huy tinh thần cao thượng trong thi đấu. Đặc biệt loại trừ tư tưởng cay cú, ăn thua và những biểu hiện thiếu lành mạnh khác.

- Nghiêm chỉnh chấp hành luật Bóng chuyền, Điều lệ thi đấu, các quy định của Ban tổ chức và sự điều hành của trọng tài.

II. NỘI DUNG:

- Thi đấu môn Bóng chuyền da nam;

1.     Thời gian:

- Thời gian đăng ký từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết ngày 17/01/2020.

- Thời gian họp BTC và các trưởng đoàn của các đơn vị vào lúc 13h30, ngày 20/01/2020.

- Thời gian thi đấu 02 ngày, khai mạc dự kiến vào lúc 6h30 phút, ngày 29/01/2020 và bế mạc vào ngày 30/01/2020 (Tức mùng 05 và 06 tết Nguyên đán 2020).

2. Địa điểm: Tại sân vận động công sở xã Phú Nhuận.

3. Đối tượng tham gia:

- Các VĐV có hộ khẩu thường trú tại xã Phú Nhuận; Ngoài ra các thôn có thể lấy thêm VĐV là Rể của thôn hoặc con em trong thôn công tác, đi làm ăn xa  (Phải có hồ sơ để chứng minh).

Cán bộ, công nhân viên các Doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã.

Mỗi đội tham gia và đăng ký gồm: Đoàn vận động viên tối đa là 15 người bao gồm 12 VĐV,  01 HLV, 01 săn sóc viên, 01 Trưởng đoàn (đồng chí Trưởng thôn, Giám đốc doanh nghiệp là Trưởng đoàn).

Đối với những thôn không đủ VĐV để thành lập đội bóng thì có thể đấu mối với các thôn khác hoặc Doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thôn để sáp nhập thành lập 01 đội để thi đấu (Nhưng phải sự đồng ý của lãnh đạo của 02 thôn, doanh nghiệp mới được tham gia). Mục tiêu là toàn thể các vận động viên, người yêu thể thao được tham gia vào các hoạt động vui chơi trong dịp tết.

Trường hợp 01 VĐV có nơi ở và hộ khẩu thường trú khác nhau thì ưu tiên đơn vị có hộ khẩu thường trú tuyển chọn trước.

4. Hình thức tổ chức:

Sau khi tổng hợp danh sách các đội đăng ký, Ban tổ chức sẽ quyết định hình thức thi đấu.

5. Luật thi đấu:

Áp dụng luật thi đấu Bóng chuyền da hiện hành .

6. Kinh phí - chế độ:

- BTC giải cấp xã lo kinh phí tổ chức, kinh phí giải; nguồn kinh phí được kêu gọi xã hội hóa từ các nhà hảo tâm, người hâm mộ trong và ngoài xã (BTC sẽ thành lập Ban vận động).

- Các đơn vị tham gia tự túc kinh phí tập luyện, trang phục, phương tiện đi lại và các khoản chi phí khác của đơn vị.

- Để công tác quản lý, giám sát được chặt chẽ, đúng tinh thần thể thao, Ban Tổ chức quy định mỗi đội phải có đồng phục thi đấu (giày, tất, quần, áo thi đấu được in số riêng cho mỗi cầu thủ).

7. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải nhất gồm Cúp vô địch, Huy chương vàng và thưởng bằng tiền mặt.

- 01 Giải nhì Huy chương bạc và thưởng bằng tiền mặt.

- 01 Giải ba Huy chương đồng và thưởng bằng tiền mặt.

- Khuyến khích: Có kinh phí thưởng cho đội khuyến khích.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Cấp xã:

- Xây dựng kế hoạch, các loại văn bản, hướng dẫn và triển khai, chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thực hiện.

- Thành lập Ban tổ chức, Tổ trọng tài, Ban thư ký và các tổ giúp việc cho giải.

- Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ chức, cá nhân có liên quan để tổ chức thực hiện.

- Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và một số trang thiết bị cần thiết có liên quan để phục vụ cho hoạt động giải.

2. Đối với các thôn, doanh nghiệp trên địa bàn xã:

- Thành lập đội tuyển, tiến hành tập luyện và đăng ký về UBND đúng thời gian quy định (Đăng ký tham gia và danh sách VĐV về xã qua đồng chí Trịnh Ngọc Sơn Bí thư Đoàn xã); chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia giải đấu do xã tổ chức.

- Tranh thủ mọi nguồn kinh phí trong nhân dân, của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm phục vụ cho công tác tổ chức giải.

Trên đây là kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền da nam chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Mừng xuân Canh tý  năm 2020 của UBND xã Phú Nhuận. Đề nghị các bộ phận chuyên môn và các tổ chức đoàn thể có liên quan phối hợp thực hiện, đề nghị các thôn, doanh nghiệp trên địa bàn xã tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:                                                                      TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- ĐU-HĐND: (B/c);                                                                KT. CHỦ TỊCH

-  MTTQ, đoàn thể cấp xã: (P/h);                                           PHÓ CHỦ TỊCH

- 12 thôn và doanh nghiệp: (T/h);

- Các Đ/c trong BTC: (T/h);                                                              (Đã ký)

-  Lưu VP.

Nguyễn Tiến Quý