Xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh tổ chức tiêm phòng đợt 1/2022 cho đàn gia súc, gia cầm.

Đăng lúc: 00:00:00 28/03/2022 (GMT+7)

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn huyện Như Thanh, các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Phú Nhuận, đã chủ động vệ sinh chuồng trại, thực hiện công tác tiêm phòng đợt 1/2022, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về đàn gia súc, gia cầm, cho các hộ gia đình trên địa xã.

Mặc dù những năm gần đây, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch tả lợn Chẩu Phi đã ảnh hưởng không nhỏ đến người chăn nuôi. Xác định việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm là biện pháp hữu hiệu bảo vệ đàn vật nuôi.

Chính vì vậy, ngay sau khi có kế hoạch tiêm phòng đợt 1/2022, bà con Nhân dân trên địa bàn xã đã chủ động thực hiện công tác vệ sinh chuồng trại, đưa trâu, bò đến địa điểm tập kết của các Thôn để tiêm, nên tỷ lệ tiêm phòng đạt kết quả cao.

Để công tác tiêm phòng được kịp thời, chu đáo, đạt kết quả cao, trong thời gian qua, Đảng uỷ, Chính quyền xã Phú Nhuận đã tăng cường cử cán bộ xuống các Thôn, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, cán bộ thú y tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đảm bảo đúng liều lượng, quy trình, thời gian và đầy đủ các loại vắc-xin cho từng loại gia súc, gia cầm. Đồng thời, phân công cán bộ thú y xã tiêm theo hình thức cuốn chiếu, hết thôn này thì chuyển sang thôn khác, hằng ngày thông báo lịch tiêm cho người chăn nuôi chủ động vệ sinh chuồng trại, đưa trâu bò đến điểm tập kết nên công tác tiêm phòng được diễn ra thuận lợi.

Ngay sau khi kết thúc đợt tiêm phòng, xã sẽ tiếp tục tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm mới phát sinh và những con chưa được tiêm phòng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra, tạo điều kiện để ngành chăn nuôi phát triển ổn định./.