Phú Nhuận là một xã thuần nông, địa hình bán sơn địa, cách trung tâm huyện Như Thanh 4 km về phía Tây nam.

- Phía Bắc giáp xã Mậu Lâm- huyện Như Thanh.xã Tân Khang- huyện Nông Cống

- Phía Nam giáp xã Vạn Hòa, Vạn Thắng- huyện Nông Cống

- Phía Đông giáp xã Minh THọ, xã Tế Lợi huyện Nông Cống.

- Phía Tây giáp thị trấn Bến Sung huyện Như Thanh.

Diện tích tự nhiên 2181,68ha, trong đó đất nông nghiệp 1.628,48 ha. Toàn xã có 2047hộ, 7975 nhân khẩu, chia thành 15 thôn. Có 3 dân tộc (Kinh, Mường, Thái ) và một Họ đạo Thiên chúa tại thôn Eo Son.

Đảng bộ xã có 242 Đảng viên sinh hoạt ở 19 chi bộ trong đó 3 chi bộ nhà trường 1 chi bộ trạm y tế và 15 chi bộ thôn.

Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp 31,8%, Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng      28,2%, Dịch vụ và thu khác 40,0%.

Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở xã đầy đủ theo quy định gồm: Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh.