Lợi ích đối với người nộp thuế qua mạng.

Đăng lúc: 00:00:00 04/04/2023 (GMT+7)

Khi hộ kinh doanh áp dụng phương pháp kê khai, việc nộp tờ khai thuế đúng hạn là việc bắt buộc phải thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, việc nộp tờ khai thuế hộ kinh doanh sẽ được thực hiện bằng hình thức online, qua cổng thông tin Thuế Điện Tử của Tổng Cục Thuế.

Ở cuộc cách mạng công nghệ số như hiện nay, việc nộp thuế qua mạng đã trở thành xu hướng tất yếu giúp người dùng linh hoạt về thời gian và tiết kiệm công sức.

1. Lợi ích đối với Người Nộp Thuế

- Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế, mở rộng kênh thanh toán cho người nộp Thuế.

- Chủ động nộp tiền thuế tại bất kỳ nơi nào có internet, vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện.

- Nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ, được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi giấy nộp tiền (GNT).

- Có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, giấy nộp tiền điện tử đã nộp.

- Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của Ngân hàng thương mại.

- Tránh sai sót các chỉ tiêu thông tin trong việc lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, thống nhất với dữ liệu gốc của cơ quan hải quan, đảm bảo trừ nợ chính xác, đảm bảo thông quan hàng hoá ngay sau khi có thông tin xác nhận đã nộp thuế từ ngân hàng phối hợp thu.

2. Điều kiện đăng ký Nộp thuế điện tử

Người nộp Thuế tự nguyện đăng ký nộp thuế điện tử khi có đủ các điều        kiện sau:

- Là tổ chức, doanh nghiệp được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động.

- Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực.

- Có kết nối Internet và địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với Cơ quan thuế.

- Đang thực hiện khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế.

- Có tài khoản tại Ngân hàng thương mại (NHTM).

Trong thời điểm hiện tại, Người nộp Thuế (NNT) muốn sử dụng dịch vụ cần có tài khoản tại 01 ngân hàng đã phối hợp với Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ và thuộc địa bàn quản lý của các Cục Thuế, Chi cục Thuế trên toàn quốc./.