Bàn giao danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khoá 21, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đăng lúc: 09:06:47 06/05/2021 (GMT+7)

Sáng 19/4/2021, tại phòng làm việc của UB MTTQ xã Phú Nhuận, UBMTTQ xã tổ chức hội nghị bàn giao danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khoá 21, nhiệm kỳ 2021- 2026 cho uỷ ban bầu cử xã Phú Nhuận.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, do ban thường trực UBMTTQ xã Phú Nhuận tổ chức ngày 15/4, đã biểu quyết lựa chọn được 40 người đủ tiêu chuẩn, điều kiện ứng cử đại biểu HĐND xã khoá 21, nhiệm kỳ 2021- 2026, với cơ cấu cụ thể như sau:

Nữ  15 người, chiếm tỷ lệ 37,5%;  Dân tộc thiểu số, 8 Người, chiếm tỷ lệ 20%; trẻ tuổi 10 người, chiếm tỷ lệ 25%; ngoài đảng 9 người, chiếm tỷ lệ  22,5%; tôn giáo 1 người, chiếm tỷ lệ 2, 5%.

Tại hội nghị, Đ/c  Ngô Xuân Thân, Phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND, chủ tịch uỷ ban bầu cử xã, và đồng chí Lê Thị Duyên, uỷ viên ban thường vụ, chủ tịch UBMTTQ xã, đã ký biên bản bàn giao danh sách chính thức, những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khoá 21, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho uỷ ban bầu cử xã. Việc bàn giao danh sách của những người ứng cử đại biểu HĐND khoá 21, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có ý nghĩa quan trọng, nhằm bảo đảm quy trình bầu cử được dân chủ, đúng luật định. Tại hội nghị bàn giao, đồng chí Lê Thị Duyên - uỷ viên ban thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ xã đề nghị uỷ ban Bầu cử xã Phú Nhuận, sớm xem xét công bố danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu HĐND xã theo từng đơn vị bầu cử, để có cơ sở tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo đúng tiến độ đề ra.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Xuân Thân, Phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND, chủ tịch uỷ ban bầu cử xã gửi lời cảm ơn trân trọng đến UBMTTQ xã, trong thời gian qua đã thực hiện các bước hiệp thương, đảm bảo khẩn trương, đúng luật. Đồng thời cam kết, sau khi nhận được danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND xã khoá 21, nhiệm kỳ 2021- 2026, uỷ ban bầu cử xã sẽ thực hiện tốt các bước quy trình tiếp theo, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra được thành công tốt đẹp. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị công chức văn phòng thống kê , cơ quan thường trực của uỷ ban bầu cử xã, trên cơ sở danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND xã được tiếp nhận hôm nay, khẩn trương hoàn thiện tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, tổ chức in ấn tài liệu, hồ sơ liên quan để kịp thời triển khai đến các đơn vị bầu cử theo quy định .

Phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác bầu cử, góp phần đảm bảo để cuộc bầu cử tiến hành được dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.