Dấu ấn phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” tại chi hội CCB Eo Son- xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 25/10/2023 (GMT+7)

Những năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" đã trở thành một trong những động lực lớn thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phú Nhuận, phát huy truyền thống, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nổi bật là Chi hội CCB thôn Eo Son luôn giữ vững thành tích là đơn vị vững mạnh, đi đầu trong các hoạt động ở địa phương.

Thực hiện lời Bác dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Chi Hội Cựu chiến binh thôn Eo Son (CCB) xã Phú Nhuận đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
         Chi hội CCB thôn Eo Son có 18 hội viên, mỗi gia đình hội viên CCB trồng 02 chậu hoa, cây cảnh bằng các loại hoa đẹp. Chậu hoa được đặt ở cổng ra vào của từng gia đình hội viên để hàng ngày dễ quan sát và dễ chăm sóc. Đến nay, chi hội đã hoàn thành kế hoạch đề ra, chi hội đã trồng được 36 chậu hoa đẹp, từ những việc làm “CCB gương mẫu” của chi hội cựu chiến binh thôn Eo Son đã lan tỏa đến các chi hội trên địa bàn xã.
1..jpg
Không chỉ gương mẫu thực hiện các chủ trương, phong trào do các cấp hội, chính quyền địa phương phát động, mà những năm qua, Chi hội CCB thôn Eo Son còn giúp nhiều hội viên thoát nghèo, trở thành đơn vị đi đầu trong công tác giảm nghèo ở địa phương. Thông qua Hội CCB xã Phú Nhuận, nhiều hội viên trong Chi hội đã tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn của cán bộ, hội viên, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi.

Biết khơi dậy sức mạnh của tập thể, cùng với những mô hình hay, phù hợp với điều kiện kinh tế, địa phương đã giúp những CCB  thôn Eo Son nói riêng, xã Phú Nhuận nói chung vươn lên thoát nghèo, gương mẫu trong thực hiện các phong trào như: bảo vệ môi trường, trồng hàng rào cây xanh, xây dựng gia đình, thôn văn hóa, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phươn
g./.