HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 14, khoá 20

Đăng lúc: 00:00:00 25/01/2021 (GMT+7)

Kỳ họp thứ 14, hội đồng nhân dân xã khóa 20 diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2021, tại Trung tâm văn hóa xã, với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao của các đại biểu trước cử tri, Thành phần kỳ họp: Gồm 26 trên 26 đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa 20; Tham dự kỳ họp có Các Đại biểu hội đồng nhân dân huyện Như Thanh khóa 5, Tổ số 7 được bầu tại xã Phú Nhuận; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Thường trực hội đồng nhân dân, Chủ tịch ủy ban nhân dân, ủy viên ủy ban nhân dân ; Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức đặc thù cấp xã. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các Nhà trường, Trưởng trạm y tế xã; Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trong; đại diện Ban Giám đốc Trang trại bò sữa Như Thanh

Tại kỳ họp, hội đồng nhân dân xã đã thực hiện các nhiệm vụ đó là:
Các đại biểu đã nghe các báo cáo của ủy ban nhân dân xã, về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế  xã hội năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12; báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2020, dự toán thu chi và phân bổ ngân sách xã năm 2021; báo cáo tình hình đầu tư công năm 2020, kế hoạch đầu tư công năm 2021; các tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021; tờ trình dự toán thu chi và phân bổ ngân sách xã năm 2021; tờ trình về kế hoạch đầu tư công năm 2021; tờ trình về chủ trương đầu tư sử dụng nguồn kinh phí trong kế hoạch hoạch đầu tư công năm 2021; các báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân xã; các đại biểu đã thảo luận và thống nhất như sau:

Năm 2020, mặc dù còn gặp khó khăn, nhất là đại dịch bệnh covid 19 bùng phát trên toàn cầu, nắng nóng gay gắt kéo dài làm gần 250 hécta đất lúa không thể gieo cấy được. song, Đảng bộ chính quyền, nhân dân các dân tộc, tôn giáo trong xã đã nổ lực phấn đấu đạt được kết quả các mặt. Tổng giá trị thu nhập ước 372 tỷ 876 triệu đồng, đạt 97 phần trăm kế hoạch, tăng so với 2019 là 109 phần trăm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46 phẩy 6 triệu đồng. Tổng giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 83 tỷ 781 triệu đồng, đạt 88 phần trăm kế hoạch, đạt 92 phẩy 2 phần trăm kế hoạch  huyện giao; vườn hộ có 641 vườn, đã cải tạo đạt 70 phần trăm, đạt chuẩn vườn mẫu là 39 vườn; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, và xây dựng ước đạt 103 tỷ 241 triệu đồng, đạt 103 phần trăm kế hoạch,  so với 2019 là 113 phần trăm; dịch vụ thương mại và thu nhập khác ước đạt 185 tỷ 854 triệu đồng, tăng so với 2019 là 114 phần trăm. Tổng thu ngân sách đạt 18 tỷ 684 triệu đồng, đạt 139 phẩy 7 phần trăm kế hoạch, 183 phần trăm kế hoạch huyện  giao; hoàn thành xây dựng nhà phòng học đa năng 1 tầng, 2 phòng và khuôn viên sân trường Mầm non; nhà công vụ ủy ban nhân dân xã; 2 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến mới, các trường học thực hiện nghiêm túc phòng chống dại dịch covid 19. An sinh xã hội được chăm lo, một số vấn đề xã hội bức xúc đã từng bước được giải quyết; nhiệm vụ quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

Xem xét các tờ trình và thông qua các Nghị quyết:

Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết do ủy ban nhân dân xã trình và các báo cáo thẩm tra của các ban,  hội đồng nhân dân xã thống nhất thông qua 4 Nghị quyết đó là:

- Nghị quyết về phê duyệt phân bổ kết dư ngân sách năm 2019.

- Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2019.

- Nghị quyết về Miễn nhiệm ủy viên ủy ban nhân dân  nhiệm kỳ 2016,2021 đối với ông Lê Thanh Bình do chuyển công tác khác.

- Nghị quyết về phê chuẩn kết quả bầu bổ sung ủy viên ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2016, 2021 đối với ông Đoàn Văn Long, trưởng công an xã.

Hội đồng nhân dân giao cho  ủy ban nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban và đại biểu xã triển Hội đồng nhân dân khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết; UBND chỉ đạo các bộ phận có liên quan, các thôn, phối hợp với các cơ quan nghiêm túc thực hiện ý kiến, kiến nghị của các đại biểu , những kiến nghị Hội đồng nhân dân của cử tri, và vấn đề hội đồng nhân dân đã chất vấn, để để báo cáo bằng văn bản trước Hội đồng nhân dân xã vào kỳ họp sau; Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban của  Hội đồng nhân dân và các đại biểu Hội đồng nhân dân  xã tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân , tích cực theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị, chất vấn trình bày tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Chủ tịch hội đồng nhân dân xã đã nhấn mạnh các lợi thế, triển vọng, cũng như những khó khăn của xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đến hết năm 2020. Đồng thời, kêu gọi mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, các thôn và mọi tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa 26, và nghị quyết của Ban cháp hành Đảng bộ xã năm 2020. Hội đồng nhân dân giao cho ủy ban nhân dân xã, triển khai thực thiện thắng lợi các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân. Đối với trách nhiệm của Hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân, các đại biểu Hội đồng nhân dân tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân , và thực hiện chính sách pháp luật tại địa phương; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả của Hội đồng nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân trong xã.