Đăng lúc: 15:34:41 07/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 4 và 5/4 năm 2021, Hội LHPN xã Phú Nhuận tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự chỉ đạo đại hội có Chị Lê Thị Giang, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các chị nguyên lãnh đạo hội LHPN xã qua các thời kỳ, Bí thư, trưởng các thôn và 119 đại biểu là hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho trên 1.380 hội viên phụ nữ xã Phú Nhuận đã về dự đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội LHPN xã Phú Nhuận đã đoàn kết, tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ. Thực hiện các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động " Xây gia đình 5 không 3 Sạch”; Rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” ngày càng   ngày càng được các tầng lớp phụ nữ trong xã hưởng ứng rộng rãi, cụ thể hóa vào phong trào thi đua của địa phương; Học tập và Làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh. Hội LHPN xã đã chuyển trọng tâm từ việc học tập sang làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa.

Trong 5 năm, cán bộ hội viên phụ nữ trong xã đã tiết kiệm được hơn 1,2 tỷ đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, doanh nghiệp nữ mới thành lập vay phát triển kinh tế, duy trì nhân rộng các  mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả, cải tạo vườn tạp v.v... . Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được Hội phụ nữ xã Phú Nhuận chú trọng. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Phú Nhuận còn tích cực tham gia đảm bảo công tác an sinh xã hội như thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với số tiền gần 70 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển mới 78 hội viên nâng tổng số hội viên lên 1380 hội viên đạt 82%. Cũng trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 30 hội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 12 hội viên nữ ở chi bộ nông thôn. Với sự nỗ lực  cố gắng của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ kết quả có 8/8 chỉ tiêu Nghị Quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Với những thành tích đã đạt được , hội LHPN xã luôn đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc, được trung ương hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen,

Với phương trâm chủ đề của Đại hội “ Đoàn kết - Tự tin - Đổi mới - Phát triển” và Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Phú Nhuận tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội của BCH Đảng bộ xã và sự định hướng, chỉ đạo của của Hội LHPN huyện, xác định mục tiêu: Nâng cao năng lực, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, phát huy tính chủ động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã. Hội phấn đấu thực hiện tốt 8 chỉ tiêu, 2 phong trào thi đua và cuộc vận động, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Về  hai khâu đột phá đó là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội; Đổi mới nội dung, phương thức tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên, xây dựng chi hội, tổ hội vững mạnh tham gia sinh hoạt hội.

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Huy Duân, HUV-BT đảng uỷ xã Phú Nhuận biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và hội viên phụ nữ xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Hội LHPN xã tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đa dạng hóa các nội dung, hình thức hoạt động hội sát với nhu cầu của hội viên, tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp để tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tham gia hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội LHPN khóa XXV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 chị, tại phiên họp đầu tiên, BCH đã bầu BTV gồm 3 chị. Chị Nguyễn Thị Trà, Chủ tịch Hội LHPN khóa XXIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục được tín nhiệm tái cử, giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026, đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 14 chị, trong đó, đại biểu đương nhiên 1 chị, Đại hội đã thông qua Nghị quyết, bế mạc và thành công tốt đẹp.