Hội thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” xã Phú Nhuận.

Đăng lúc: 00:00:00 28/06/2022 (GMT+7)

Ngày 20/6/2022, Hội Làm vườn và Trang trại xã Phú Nhuận long trọng tổ chức hội thi "Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu" lần thứ nhất năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội thi có các ông, bà trong Ban Thường vụ HVT huyện Như Thanh; đ/c Đỗ Thị Ngoan, PBT Thường trực Đảng ủy, các đ/c đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn. Đặc biệt là sự có mặt và trực tiếp tham gia cuộc thi của 9 chủ vườn, đại diện cho 268 vườn hộ trên phạm vi toàn xã.

Với tính thần hăng say lao động sản xuất, ham học hỏi, tự giác trong việc ứng dụng tiến bộ KHCN mới vào xây dựng vườn trại. Các chủ vườn trại đã mạnh dạn trao đổi về quá trình sản xuất, về kinh nghiệm chăm sóc cây ăn quả, nuôi ong dưới tán vườn. Đồng thời, hạch toán kinh tế so với trồng lúa và ngô thu nhập gấp nhiều lần.

Một điều vô cùng quan trọng, đó là thông qua hội thi cụm từ "Vườn đẹp" đã lan toả đến mọi nhà, mọi người không những trên địa bàn xã Phú Nhuận mà nó còn lan toả trên khắp vùng quê Như Thanh.

Kết thúc hội thi, Bạn giám khảo đã lựa chọn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 03 giải  khuyến khích.

Trong đó, Hội viên Ngô Văn Luân chi hội Eo Son, đạt giải nhất vườn đẹp.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức hội  thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, sự ủng hộ của UBND và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức trên địa bàn xã cùng với sự đồng hành của hội Làm vườn - trang trại huyện. Hội thì đã thành công       tốt đẹp./.