Lễ công bố thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 00:00:00 01/04/2022 (GMT+7)

Sáng 12/01/202, thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận long trọng tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. Dự buổi lễ có đ/c Hàn Văn Huyên - PCT UBND huyện, Chánh VP điều phối NTM huyện, Đ/v Vũ Hữu Tuấn - Trưởng phòng NN&PTNT huyện, Phó Chánh VP điều phối NTM huyện, các Đ/c cấp uỷ, Chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị cùng đông bảo bà con Nhân dân thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận.

Thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận có 176 hộ,639 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và tinh thần đoàn kết nỗ lực của Nhân dân, trong năm qua phong trào XD NTM kiểu mẫu của thôn đã phát triển mạnh mẽ, ý thức trách nhiệm của người dân được nâng lên, Nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng và mua sắm trang thiết bị nhà văn hoá, chỉnh trang hệ thống đường điện, cây xanh và hoa bên đường. Đồng thời, vận động Nhân dân chỉnh trang nhà ở, tạo cảnh quan vườn sạch, nhà đẹp, các công trình được đầu tư xây dựng, tu sửa đã góp phần đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, khởi sắc. Để hoàn thành các tiêu chí  trong quá trình XD NTM kiểu mẫu, thôn đã huy động trên 15 tỷ đồng, Trong đó: Vốn ngân sách trực tiếp cho chương trình là 355 triệu đồng, Giá trị huy động từ nhân dân là trên 14 tỷ đồng, Vốn lồng ghép:  30  triệu đồng, Vốn Tín dụng:  700  triệu đồng.
Bằng nguồn vốn trên, thôn đã đầu tư xây dựng, Chỉnh trang mở rộng nhà văn hóa thôn, xây tường rào, đổ bê tông, mua sắm trang thiết bị, Kiên cố hóa kênh mương nội đồng, Mở rộng bê tông hóa đường thôn.

Hiện nay, các tuyến đường trục thôn, đường nội thôn, đường nội đồng đã được kiên cố hoá, một trăm phần trăm đường đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Hệ thống thuỷ lợi đạt chuẩn, thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng trên người, trên năm, trên 95% hộ tham gia bảo hiểm y tế, 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, 100% số hộ có đủ công trình vệ sinh, 100% số hộ có nhà xây kiên cố. đã có hệ thống thu gom, xử lý rác thải đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.
      Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c
Hàn Văn Huyên - PCT UBND huyện, Chánh VP điều phối NTM huyện đã ghi nhận, biểu dương  và chúc mừng những kết quả mà Nhân dân và Cán bộ thôn Đồng Sình đã đạt được trong năm qua.
      Tại buổi lễ, Đ/c  Hàn Văn Huyên - PCT UBND huyện đã trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020 và trao 50 triệu tiền thưởng của huyện cho Nhân dân và Cán bộ thôn Đồng Sình.
ảnh.jpg
      Nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Huy Duân - Bí thư Đảng uỷ xã Phú Nhuận, đã trao 20 triệu đồng tiền thưởng của xã cho thôn Đồng Sình,  trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào XD NTM kiểu mẫu.
duân.jpg