Lễ Công bố Thôn Phú Phượng 1, xã Phú Nhuận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc: 00:00:00 01/10/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 10/01/2021, thôn Phú Phượng 1, xã Phú Nhuận long trọng tổ chức Lễ công bố Thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Công Khiêm - UVBTV huyện uỷ - Chỉ huy trưởng Ban chỉ Huy quân sự huyện, các Đ/c thành viên BCĐ NTM huyện; Các Đ/c Lãnh đạo cấp uỷ, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức Đoàn thể cấp xã, các cơ quan đơn vị cùng đông đảo Cán bộ và Nhân dân thôn Phú Phượng 1, xã Phú Nhuận.

Thôn Phú Phượng 1 Diện tích tự nhiên là 97, 52ha122 hộ, 522 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc kinh. Tình hình phát triển kinh tế của thôn chủ yếu là thuần nông, thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng/người/năm.
 Sau 1 năm triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Phú Phượng 1 đã huy động được Tổng giá trị nguồn lực xây dựng nông thôn mới  kiểu mẫu là: 14.419,5 triệu đồng  Trong đó: Vốn ngân sách xã hỗ trợ là:  355 triệu đồng, Giá trị huy động từ nhân dân:  12 tỷ 847, 8  triệu đồng. trong đó, Huy động bằng tiền mặt: 779, 7 triệu đồng, Giá trị huy động khác từ Nhân dân là :12 tỷ 068, 1 triệu đồng, Vốn lồng ghép:  37  triệu đồng. Vốn Tín dụng:  400  triệu đồng.

Bằng nguồn vốn trên thô đã đầu tư xây dựng, chỉnh trang mở rộng nhà văn hóa thôn, xây tường rào, đổ bê tông, mua sắm trang thiết bị, Kiên cố hóa kênh mương nội đồng thôn, Mở rộng bê tông hóa đường thôn.Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Công Khiêm UVBTV huyện uỷ - Chỉ huy trưởng Ban chỉ Huy quân sự huyện và Lãnh đạo xã đã ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Nhân dân và Cán bộ thôn Phú Phượng 1 đạt được trong những năm qua. Tại buổi lễ, đ/c Lê Công Khiêm đã trao giấy công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và trao tiền thưởng 50 triệu đồng cho thôn Phú Phượng 1, xã Phú Nhuận. Đ/c Nguyễn Nguyễn Huy - Bí thư Đảng uỷ, Đ/c Ngô Xuân Thân - Chủ tịch UBND xã đã trao thưởng 20 triệu đồng và giấy khen cho các hộ có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu.