MTTQ xã Phú Nhuận kêu gọi ủng hộ con em như thanh ở các tỉnh phía nam đang gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.

Đăng lúc: 00:00:00 25/08/2021 (GMT+7)

Ngày 16/8/2012, UBMTTQ xã Phú Nhuận phát động kêu gọi ủng hộ con em Như Thanh ở các tỉnh phía nam đang gặp khó khăn do đại dịch Covid -19.

Thực hiện lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh, cũng như trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, dẫn đến nhiều công dân của huyện Như Thanh nói chung, công dân của xã Phú Nhuận nói riêng, đang tham gia lao động, học tập và tạm trú tại các tỉnh phía nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đang bị mất việc kéo dài, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
MT 1.jpg
      Để góp phần ổn định tình hình theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ai ở đâu, ở yên đó, nhằm làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong công đồng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện Ủy, tại hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch sáng ngày 16/8/2021 và Thư kêu gọi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh. Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Phú Nhuận kêu gọi, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động, và toàn thể Nhân dân trong  xã, cùng chung tay quyên góp ủng hộ, để giúp đỡ cho con em của huyện, của xã nhà đang công tác, lao động, học tập, tạm trú tại các tỉnh phía nam vượt qua khó khăn và không trở về địa phương vào lúc này.
MT2.jpg

Về Mức vận động:

- Đối với Nhân dân, vận động ủng hộ mức 50.000đ trên hộ trở lên.

- Đối với cán bộ, đảng viên là công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, trường học đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mức vận động là 1 ngày lương hoặc 1 ngày công lao động trở lên.

- Đối với các doanh nghiệp, mức vận động  từ  5.000.000đ trở lên.

Về thời gian thực hiện: Từ ngày 17/8/2021, đến ngày 25/8/2021.

MT3.jpg

Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của dân tộc ta, chia sẻ những khó khăn, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid 19.