PHUN HÓA CHẤT DIỆT MUỖI, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHÚ NHUẬN

Đăng lúc: 00:00:00 22/09/2023 (GMT+7)

Trước tình hình xuất hiện các ca mắc sốt xuất hiện trên địa bàn, Trạm Y tế xã Phú Nhuận phối hợp tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, chủ động phòng, chống sốt xuất huyết.

Ngày 16/9/2023, xã Phú Nhuận ghi nhận 04 ca bị mắc sốt xuất huyết đã và đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Như Thanh và Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống.
Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Trạm y tế xã Phú Nhuận đã tiến hành phun khử trùng và tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm trong cộng đồng về công tác phòng, chống dịch bệnh mùa mưa nói chung và dịch bệnh sốt xuất huyết nói riêng.
Đồng thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, vận động người dân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom xử lý rác thải và tăng cường diệt loăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống và phun hóa chất.

Đặc biệt, tại các khu vực tập trung dân cư, khu chăn nuôi của các gia đình điều kiện vệ sinh kém... Qua đó,
 giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ  môi trường và phòng, chống dịch bệnh.
“ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

Nguồn: Văn hóa - Xã hội