Ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” tại xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 28/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 26/8/2023, UBND xã Phú Nhuận phối hợp với UBND huyện Như Thanh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBN, Trưởng BCĐ công tác gia đình huyện; Đ/c Đinh Xuân Thắng - Trưởng phòng VH&TT huyện; cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các phòng, ban cấp huyện; Các Lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể, BCĐ công tác gia đình xã; các ông, bà trưởng thôn trên địa bàn xã.

Phú Nhuận là xã  được lựa chọn để triển khai thí điểm Mô hình CLB “Gia đình phát triển bền vững” trên địa bàn huyện Như Thanh năm 2023.

CLB gia đình phát triển bền vững được thành lập tại thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận gồm 65 thành viên tham gia. CLB có Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên và có quy chế tổ chức, hoạt động cụ thể. Các thành viên trong CLB có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương để nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình; trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, con người văn hóa.

1..jpg

Đồng thời, phổ biến các nội dung của Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, biểu dương gương người tốt, việc tốt…

Việc thành lập CLB “Gia đình phát triển bền vững” thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận là nhằm tạo sự đoàn kết giữa các thành viên; vận động người dân tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhau cùng phát triển; tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới...

Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc; phòng, chống các tệ nạn xã hội; xây dựng "gia đình ít con, ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" và  nêu cao tinh thần, trách nhiệm của các thành viên trong công tác phát triển gia đình bền vững trong giai đoạn hiện nay./.

Nguồn: Ban Văn hóa