Tập huấn kiến thức về xây dựng nhân rộng mô hình sản phẩm OCOP tại xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 16/10/2023 (GMT+7)

Sáng 06/10/2023, tại xã Phú Nhuận, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh, Ủy ban MTTQ xã Phú Nhuận tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền kiến thức về xây dựng và nhân rộng sản phẩm OCOP. Dự hội nghị có đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban thường trực MTTQ tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Phú Nhuận, Ban điều hành mô hình khu dân cư sáng xanh sạch đẹp và 160 hộ gia đình tham gia xây dựng mô hình khu dân cư thôn Thanh Sơn xã Phú Nhuận.

Tập huấn kiến thức về xây dựng nhân rộng mô hình sản phẩm OCOP tại xã Phú Nhuận.

Sáng 06/10/2023, tại xã Phú Nhuận, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền kiến thức về xây dựng và nhân rộng sản phẩm OCOP. Dự hội nghị có đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban thường trực MTTQ tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Phú Nhuận, Ban điều hành mô hình khu dân cư sáng xanh sạch đẹp và 160 hộ gia đình tham gia xây dựng mô hình khu dân cư thôn Thanh Sơn xã Phú Nhuận.

Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu là Ban công tác Mặt trận, Ban điều hành mô hình khu dân cư và các hộ dân thôn Thanh Sơn đã được nghe lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh truyền đạt những vấn đề cơ bản về Chương trình OCOP như: Sự cần thiết của Chương trình OCOP; lịch sử và kinh nghiệm Chương trình OCOP trên thế giới và Việt Nam; Quan điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của chương trình; Chu trình OCOP thường niên; Hệ thống nhân sự của OCOP; Sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP và Quy trình đánh giá, phân loại sản phẩm.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa đề nghị trong thời gian tập huấn các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn, tiếp thu các nội dung chuyên đề được các giảng viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong triển khai thực hiện để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều điều bổ ích tại Hội nghị tập huấn. Các đồng chí giảng viên chuyển tải các nội dung chuyên đề đảm bảo đơn giản, dễ hiểu để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu sẽ xác định được vai trò mục tiêu của chương trình OCOP là gắn phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp; chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển sản phẩm đặc sản của địa phương góp phần nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân trên địa bàn toàn xã.