Thông báo nghỉ lễ quốc khánh 02.9

Đăng lúc: 00:00:00 25/08/2023 (GMT+7)

Thông báo của UBND xã Phú Nhuận Về thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và phân công trực giải quyết công việc cho tổ chức và công dân trong ngày lễ

Về thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và phân công trực giải quyết

công việc cho tổ chức và công dân trong ngày lễ

Thực hiện Bộ luật Lao động ngày 20/11/2019 của Quốc hội; Thông báo số 5034, ngày mùng 7/12/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2023. UBND xã Phú Nhuận thông báo thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh mùng 2/9/2023 như sau:

1. Thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh mùng 2/9/2023.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, được nghỉ 4 ngày, từ thứ Sáu, ngày mùng 1/9/2023, đến hết thứ Hai, ngày mùng 4/9/2023,  (trong đó: 2 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh; 1 ngày nghỉ hằng tuần, và 1 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần). Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp. Các đơn vị sản xuất kinh doanh, tùy theo thực tế hoạt động của đơn vị, lãnh đạo có kế hoạch bố trí nghỉ hợp lý, đúng quy định, đảm bảo được sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình.

2. Phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức xã trực và giải quyết công việc cho tổ chức, công dân và doanh nghiệp trong ngày nghỉ Lễ.

3. Trước khi nghỉ Lễ, cán bộ, công chức xã, các Trường học, Trạm y tế xã, có trách nhiệm cử người trực 24 trên 24 giờ, cất giữ tài sản, tài liệu của tập thể cũng như của cá nhân ngăn nắp, gọn gàng, an toàn. Đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra đóng các cửa sổ, cửa chính đảm bảo an ninh, đề phòng giông lốc, tắt các thiết bị sử dụng điện để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ. Làm vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau các phòng làm việc, đảm bảo vệ sinh chung trong những ngày nghỉ lễ.

Đề nghị các cán bộ, công chức, hợp đồng lao động và các trường học, trạm y tế trong xã nghiêm túc thực hiện.