Tổ chức Test nhanh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 00:00:00 27/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến hết sức phức tạp, để bảo đảm các hoạt động học tập của học sinh và thực hiện hiệu quả kế hoạch năm học 2021 - 2022. Ngày 19 và 20/9/2021, Trạm y tế xã đã thực hiện việc lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các trường trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Quá trình lấy mẫu được thực hiện khoa học, đảm bảo yêu cầu về phòng dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các cấp học tham gia lấy mẫu, được yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, như khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn... điểm bố trí lấy mẫu đều trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang,…
    Kết quả, tất cả các trường hợp được test nhanh đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, xã Phú Nhuận đã tích cực chuẩn bị các điều kiện, nhất là việc tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang; Chỉ đạo các trường học tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bằng nhiều hình thức.
    Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và học sinh về việc đeo khẩu trang khi đến trường cũng như trong suốt quá trình học tập và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID - 19./.