Tổ đại biểu số 05 - ĐB HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nhuận.

Đăng lúc: 00:00:00 16/06/2022 (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị tốt nội dung cho kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, sáng ngày 10/6/2022, tại nhà văn hoá thôn Phú Phượng 1, xã Phú Nhuận, Tổ 5 đại biểu HĐND huyện gồm: ông Hàn Văn Huyên - Phó chủ tịch UBND Huyện; ông Nguyễn Huy Duân - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Phú Nhuận; ông Trần Văn Khoa, Trưởng ban hành giáo Giáo xứ Yên Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Phú phượng 1, xã Phú Nhuận . Cùng tham gia buổi tiếp xúc có đại diện Đảng uỷ; thường trực HĐND; UBND, CBCC; Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể xã; đại diện BGH các trường; Trưởng trạm y tế; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong xã và đông đảo cử tri của 4 thôn Phú Phượng 1, Phú Phượng 2, Phú Phượng 3, Phú Phượng 4.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Hàn Văn Huyên đại diện tổ số 5 đại biểu HĐND huyện khóa VI đã thông báo tới cử tri về kế hoạch chương trình nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp HĐND huyện thứ 7, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri các thôn Phú Phượng 1, Phú Phượng 2, Phú Phượng 3, Phú Phượng 4 kiến nghị một số vấn đề trọng tâm như: Công tác quản lý đất đai và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm gây bức xúc trong Nhân dân, sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, giá cả tăng cao, chăn nuôi dịch bệnh xảy ra gây ảnh hưởng cho người dân…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Hàn Văn Huyên - Phó chủ tịch UBND Huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Các ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Đồng thời, đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Phú Nhuận quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức và các bộ phận liên quan có kiểm tra, đôn đốc những vấn đề thuộc thẩm quyền nhằm giải quyết xong sớm đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện xem xét giải quyết những vấn đề vướng mắc. Đối với cử tri luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước./.