UBMTTQ xã Phú Nhuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đăng lúc: 00:00:00 17/01/2022 (GMT+7)

Ngày 06/01/2022, Ủy ban MTTQ xã Phú Nhuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các tổ chức chính trị xã hội; ủy viên Ủy ban MTTQ; Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận khu dân cư; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào năm 2021.

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2021, UBMTTQ xã đã phát động phong trào vận động đến toàn thể nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động và chủ trì, trọng tâm đó là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” gắn với  CVĐ xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Cuộc vận động ủng hộ “Ngày vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động toàn dân tham gia phòng chống dịch covid-19.
         Trong năm 2021, UBMTTQ xã đã đề nghị hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ, với kính phí là 60 triệu đồng. Trích từ quỹ vì người nghèo của xã để tặng quà cho 21 hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết và trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với số tiền 6.300.000 đồng; thăm hỏi, hỗ trợ  01 cháu ở thôn Phú Sơn do bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,Thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã ban hành Thư kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các tầng lớp Nhân dân trong xã đã tích cực tham gia quyên góp ủng hộ với số tiền mặt là 68.838.000 đồng. Nguồn kinh phí vận động đã chuyển về quỹ phòng chống Covid-19 của huyện.

Hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã triển khai, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trong tham gia ủng hộ. Kết quả, tiếp nhận, vận chuyểnbàn giao về MTTQ huyện  hơn 9 tấn hàng hóa các loại với tổng giá trị hơn 135 triệu đồng hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19.

- Hưởng ứng lời kều gọi của Ban thường trực MTTQ huyện về ủng hộ con, em Như Thanh đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh phía nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã tiếp nhận 83.979.000 đồng. Nguồn kính phí vận động đã chuyển về MTTQ huyện. Con em trong xã Phú Nhuận đã được nhận hỗ trợ là 167 trường hợp, mỗi trường hợp 1.000.000đ. Tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.