Xã Phú Nhuận áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ

Đăng lúc: 00:00:00 27/08/2021 (GMT+7)

Ngày 26/6/2021, UBND huyện Như Thanh ban hành quyết định số 2278/QĐ-UBND, về việc cách ly xã hội theo chỉ thị số16/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ trên đianf xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Trước tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, nhất là trên địa bàn huyện Nông Cống, đơn vị giáp ranh với xã Phú Nhuận. Hiện tại, trên địa bàn xã đã xuất hiện một số trường hợp F1 liên quan đến ca F0, là giáo viên khu B, trường tiểu học Phú Nhuận. Địa chỉ thường trú tại Tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống.

Ngay sau khi có các trường hợp F1 trên địa bàn, đồng chí Ngô Xuân Thân, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã,  cùng các đồng chí  lãnh đạo xã đã kịp thời xuống các thôn, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2, F3,  và triển khai lập các chốt tại các khu vực, đề nghị nhân dân tự giác khai báo nếu tiếp xúc gần với các trường hợp F0, F1, F2,  khẩn trương đến cơ sở y tế khai báo để kịp thời có biện pháp phòng chống dịch.
Lấy mẫu.jpg
Ngày 26/6/2021, trung tâm y tế huyện đã về lấy mẫu xét nghiệm tét nhanh và xét nghiệm PCR đối với 44 trường hợp  F1 và 195 F2.
Mẫu xn.jpg

Bắt đầu từ 16 giờ ngày 26/6/2021, xã Phú Nhuận bắt đầu thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid 19. UBND xã Phú Nhuận đã thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ.
Chốt Kt.jpg

Đề nghị toàn thể Nhân dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của bộ y tế. Thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của chính phủ theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. Tỉnh cách ly với tỉnh. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng diệt khuẩn theo quy định./.