XÃ PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC HỘI THI “VƯỜN ĐẸP, TRANG TRẠI KIỂU MẪU” LẦN THỨ HAI NĂM 2023.

Đăng lúc: 00:00:00 06/09/2023 (GMT+7)

Ngày 25/8/2023, Hội Làm vườn và Trang trại xã Phú Nhuận long trọng tổ chức hội thi "Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu" lần thứ hai năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội thi: Có ông Lương Hồng Sỹ - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, ông Lê Văn Liệu - Chủ tịch HVT huyện, các vị đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Đài truyền thanh truyền hình huyện về dự và đưa tin, các ông, bà Chủ tịch Hội Làm vườn & trang trại 14 xã, thị trấn. Đ/c Nguyễn Huy Duân - HUV, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các Đ/c Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, BCH chi Hội Làm vườn 12 thôn; các chủ vườn, hội viên Hội làm vườn và trang trại trên địa bàn xã.

Đây là lần thứ 2 xã Phú Nhuận tổ chức Cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu" mục đích nhăm thúc đẩy việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của xã, của huyện về tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
       Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh, lan tỏa các điển hình nông dân/chủ vườn, chủ trang trại sản xuất, kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế vườn, trại hiệu quả đem lại thu nhập ngày càng cao cho hội viên và nông dân. Nâng cao năng lực thực tiễn hoạt động công tác Hội cho cán bộ, hội viên; thúc đẩy đổi mới, sáng tạo góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh
       Đây cũng là cơ hội cho cán bộ, hội viên và nông dân khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong phát triển kinh tế tại chính mảnh đất nhà mình một cách thực sự vừa hiệu quả, vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo môi trường xanh không ô nhiễm. Hội thi “ Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu” xã Phú Nhuận năm 2023 là quá trình chuẩn bị tích cực, sau một thời gian tổ chức qua 3 vòng thi với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao. Hội thi đã diễn ra một cách sôi nổi, mô hình dự thi phong phú, đa dạng, đến giờ phút này Hội thi đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra.

5..jpg

Hội thi lần này đã có 5 vườn tham dự 3 vòng thi. Qua các vòng thi Ban giám khảo có trách nhiệm tổ chức chấm thi bảo đảm theo quy định tại thể lệ cuộc thi, tổ chức chấm đúng thang điểm, thể lệ, khách quan, chính xác, trung thực; tổng hợp kết quả báo cáo Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, quyết định giải thưởng, trong đó đã sắp xếp theo thứ tự đạt thành tích từ cao đến thấp. Kết quả được lựa chọn 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải khuyến . Đồng thời sẽ chọn vườn đăng ký tham dự Hội thi cấp huyện./.