Xã Phú Nhuận triển khai công tác phòng chống dịck covid - 19

Đăng lúc: 15:43:59 21/06/2021 (GMT+7)

Ngày 07/6/2021, UBND xã Phú Nhuận tổ chức hội nghị triển khai tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị có các đ/c trong Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của xã.

Tại hội nghị , đ/c Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Phú Nhuận yêu cầu Các ông bà Trưởng thôn, Tổ giám sát thôn, Ban chỉ đạo cấp xã, các cơ quan đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo, và triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của địa phương, không lơ là chủ quan; xem công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách.

Yêu cầu gia đình có người thân hoặc công dân khi có công việc thật sự cần thiết trở về địa phương, phải thực hiện việc thông tin báo cáo trước với Trưởng thôn, Ban chỉ đạo xã; khi về tới địa phương phải thực hiện ngay việc khai báo y tế trước khi trở về nhà. Yêu cầu tất cả những người trở về từ các vùng dịch, điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế, nhất là những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa bàn xã từ 0 giờ ngày 31/5/2021, có trách nhiệm và nghĩa vụ chấp hành:  Cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với những người đến, trở về từ quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc, quận 12 và các địa điểm phong toả khác của thành phố Hồ Chí Minh.  Cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của Tổ giám sát cộng đồng, và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của Trung tâm y tế huyện, đối với những người đến và trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, không liên quan đến các điểm phong toả, cách ly xã hội.  Những người trở về từ các điểm dịch, vùng dịch khác được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly phù hợp với tiền sử dịch tễ, và theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid 19, do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp chỉ định.

Thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là các hành vi không đeo khẩu trang, tập trung đông người, các hành vi không chấp hành cách ly y tế tại nhà, các hoạt động đã tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.