Tổ chức các lớp năng khiếu hè trên địa bàn xã Phú Nhuận năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 21/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số: 141/KH-UBND ngày 04/5/2024 của UBND huyện Như Thanh về việc Tổ chức Lễ Khai mạc hè và mở các lớp Năng khiếu trên địa bàn huyện năm 2024; Công văn số: 215/PGDĐT ngày 15/5/2024 của Phòng giáo dục đào tạo huyện về việc tổ chức Lễ Khai mạc hè và mở các lớp Năng khiếu trên địa bàn huyện năm 2024. Ủy ban nhân dân xã Phú Nhuận ban hành Kế hoạch Tổ chức mở các lớp Năng khiếu hè năm 2023 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích.

- Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước, của tỉnh, huyện trong năm 2024. Đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao (TDTT), vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh được học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí trong dịp hè.

- Tăng cường, mở rộng và xây dựng các mô hình giáo dục thể chất cho học sinh rèn luyện thể lực, kỹ năng, sức bền gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểm mẫu; đồng thời bồi dưỡng phát triển toàn diện cho các em thiếu nhi về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

- Tập trung triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2021 - 2025; hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu UBND huyện giao năm 2024.

2. Yêu cầu

- Tổ chức hoạt động các lớp năng khiếu hè, các lớp dạy bơi phải đảm bảo chất lượng về nội dung, phương pháp giảng dạy khoa học.

- Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và số lượng học sinh của từng nội dung.

1. Thời gian, địa điểm:

- Thời gian khóa học: Bắt đầu tổ chức vào đầu tháng 6/2024 và kết thúc vào cuối tháng 8/2024.

- Địa điểm: Tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao xã; Nhà văn hóa khu thể thao thôn, khu phố; trường học tại địa phương.

2. Đối tượng:

Là các em học sinh, thanh, thiếu nhi trong toàn xã từ (từ 06 tuổi trở lên).

3. Nội dung: Chủ yếu các lớp sau:

- Lớp Bơi lội.

- Lớp Võ thuật,

- Lớp Bóng bàn,

- Lớp Bóng đá,

- Lớp Hội họa,

- Lớp Múa - Khiêu vũ,

- Lớp Cầu lông.

Tùy tình hình thực tế các thôn, trường học lựa chọn, bổ sung các môn học phù hợp với từng thôn, đơn vị.

4. Thời gian tổ chức Khai mạc các lớp Năng khiếu hè năm 2024 và lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước: Vào đầu tháng 6/2024.

5. Mức thu học phí Mức thu vận dụng theo mục II, phần phụ lục Nghị quyết số 286/2022/NQHĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Quy định mức thu tối đa các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể: 6.250 đ/tiết x 4 tiết/ buổi = 25.000đ/ buổi; tổng số buổi: 24 buổi = 600.000đ/ khóa học. Đối với các lớp, khi học phải có dụng cụ, thiết bị trong quá trình học, như môn Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá, Hội họa... tùy theo từng loại hình sẽ thu thêm tiền cầu, tiền bóng, tiền giấy mực.

1. Ban Văn hóa xã:

- Chủ trì tham mưu, phối hợp với các nhà trường, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, Đoàn xã xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban tổ chức lớp học, tham mưu khai giảng, bế giảng, tổng hợp kết quả báo cáo Chủ tịch UBND xã  sau khi bế giảng.

- Ban hành thông báo tuyển sinh các lớp năng khiếu hè trên địa bàn xã.

2. Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã:

Chủ trì phối hợp tổ chức thực hiện Kế hoạch; Tổ chức tuyên truyền kế hoạch mở lớp tại các trường trên các phương tiện thông tin đại chúng.

3. Đối với

trường THCS và Tiểu Học trên địa bàn xã:

- Xây dựng kế hoạch triển khai công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao; tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Đối tượng tham gia là giáo viên và học sinh

- Thực hiện kế hoạch số: 141/KH-UBND  ngày 04/5/2024 của UBND huyện Như Thanh về việc Tổ chức Lễ Khai mạc hè và mở các lớp Năng khiếu trên địa bàn huyện năm 2024; Công văn số: 215/PGDĐT ngày 15/5/2024 của Phòng giáo dục đào tạo huyện về việc tổ chức Lễ Khai mạc hè và mở các lớp Năng khiếu trên địa bàn huyện năm 2024; Phối hợp với ngành cấp trên khảo sát điều kiện để tổ chức các lớp năng khiếu hè cho học sinh như: Võ thuật, bóng đá, học bơi, khiêu vũ tại trường, tạo điều kiện cho các em không phải đi xa.

- Thông báo rộng rãi cho phụ huynh, học sinh qua tin nhắn Vnedu; qua các mạng xã hội Face book, Zalo… để phụ huynh học sinh nghiên cứu đăng ký cho con em tham gia các lớp học. Phân công 01 cán bộ, giáo viên của trường, thường xuyên theo dõi, phối hợp tổ chức thực hiện kế hoạch.

- Tổng hợp báo cáo về UBND xã (qua Ban Văn hóa) để theo dõi và báo cáo UBND huyện theo quy định.

Trên đây là Kế hoạch Tổ chức Lễ Khai mạc hè và mở các lớp Năng khiếu trên địa bàn xã năm 2024. Đề nghị các Ban, bộ phận chuyên môn có liên quan, các trường học, các thôn phối hợp chặt chẽ để triển khai đạt kết quả cao nhất./.