HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Đăng lúc: 00:00:00 05/07/2024 (GMT+7)

Ngày 02/7/2024, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phú Nhuận tổ chức sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu, triển khai những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các nhà trường, tạm y tế. Đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng thôn mới xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới khái quát đánh giá những việc, những tiêu chí đã đạt được tính đến 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, nêu lên những việc còn phải làm để hoàn thiện 19 tiêu chí trong Bộ Tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Những việc còn phải làm trong sáu tháng cuối năm, tập trung vào những việc cần kinh phí lớn như: hoàn thiện xây dựng sân vận động; nâng cấp trung tâm Văn hóa - Thê thao xã, các thiết chế văn hóa ở thôn, hệ thống giao thông nông thôn; vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, sr dụng nước sạch tập trung, ăn ở hợp vệ sinh, mua thẻ bảo hiểm y tế... Các thành viên dự hội nghị đã tham gia ý kiến, báo cáo những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công phụ trách, đồng thời nêu quyết tâm phấn đấu hoàn thiện nhiệm vụ cho từng tiêu chí theo thời gian, lộ trình cụ thế.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng thôn mới xã nhấn mạnh: Những việc đã làm được trong thời gian qua là đáng phấn khởi, đáng ghi nhận, song nhiệm vụ trước mắt còn nặng nề, yêu cầu Ban Chỉ đạo, các thành viên, các ngành, các bộ phận, các thôn phải quyết tâm, nổ lực rất lớn; tuyên truyền vận động Nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng, chung tay, góp sức. Quyết tâm hoàn thiện tất cả các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới để xã Phú Nhuận về đích Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024./.

Nguồn: Văn hóa - Xã hội