PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU" NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 08/08/2023 (GMT+7)

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ PHÚ NHUẬN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU" NĂM 2023

THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU NĂM 2023

Năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, là năm thứ 3 thực hiện NQ đại hội Đảng toàn quốc  lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025; Là năm  bản lề  Thực hiện  NQ đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; Trên cơ sở phất động phong trào thi đua xây dưng kế hoạch tổ chức thực hiện  phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2023 của ban chấp hành hội cựu chiến binh huyện phát động ngày 16/12/2022; Những kết quả đạt được của  các phong trào thi đua năm 2022, khắc phục kịp thời những  mặt còn tồn tại hạn chế  trong năm qua để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ năm 2023, Ban chấp hành hội CCB xã xây dưng kế hoạch tổ chức thực hiện  phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2023 như sau:

I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Khơi dậy và tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” Tích cực gương mẫu trong moi lĩnh vực của đời sống xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua yêu nước, tích cực hăng hái trong phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo bền vững.

3.Tích cực và gương mẫu tham gia các chương trình phát triển kinh tế - Xã hội của địa phương; Gương mẫu đi đầu trong việc giữ gìn nếp sống văn hóa lành mạnh ở từng khu dân cư; Giữ  vững quốc phòng- an ninh và  trật tự, an toàn xã hội.

4. Phong trào thi đua được phổ biến, phát động đến từng hội viên CCB trong xã.

II.NỘI DUNG THỰC HIỆN THI ĐUA

A.Triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi 10 chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm chương trình công tác năm 2023 của hội xã đã đề ra.

1. 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; không có cán bộ, hội viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” từ nội bộ Hội, 100% cán bộ và 95% HV CCB được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, NQ của Đảng, các văn bản mới của Hội.

2. Phấn dấu 100%  tổ chức hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% cán bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% hoàn thành tốt, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 95% trở lên hội viên hoàn thành nhiệm vụ;  80% hoàn thành tốt nhiệm vụ , 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

3.  Kết nạp từ 6 HV mới vào hội trở lên.

4.  Phấn đấu cuối năm có 78% trở lên gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa" “4 không” ở địa phương.

5. Phấn đấu giảm ít nhất 1 hộ gia đình CCB nghèo.

6. Hoàn thành 100% chỉ tiêu ủng hộ quỹ sửa chữa nhà “nghĩa tình CCB”.

7. Trong năm tổ chức kiểm tra 20% chi hội tở lên, giám sát 100% chi hội và HV.

8. Phấn đấu XD quỹ hội bình quân 1 triệu đồng /hội viên,100% chi hội có quỹ.

9. 100% hội viên không để bị kẻ xấu lợi dụng tham gia gây rối trật tự và khiếu kiện đông người, vượt cấp, sai pháp luật.

10. Chỉ đạo câu lạc bộ “CCB giúp nhau phát triển kinh tế” hoạt động có hiệu quả.

B . Thực hiện phong trào CCB trồng hoa góp phần làm đẹp quê hương  làng, bản chào mừng xã về  đích nông thôn mới vào năm 2024.

1.Thực hiện tên phong trào thi đua:

“CCB  thi đua trồng hoa làm đẹp quê hương, làng bản, chào mừng xã  về đích NTM nâng cao  năm 2023”.

2. Chỉ tiêu trồng Hoa cựu chiến Binh:

Mỗi gia đình hội viên CCB trồng 02 chậu hoa cảnh bằng các loại hoa đẹp. Chậu hoa được đặt ở cổng ra vào của từng gia đình hội viên để hàng ngày dễ quan sát và dễ chăm sóc (Chậu hoa có thể làm bằng sành sứ, bằng nhựa hoặc bàng gỗ); Thống nhất đường kính của chậu trồng hoa từ 40-45 cm.

3. Thời gian tiến hành trồng hoa CCB:

Bắt đầu từ ngày 10/8/2023; Hoàn thành vào ngày 30/9/2023.

4. Phương pháp tiến hành

-Sau khi hội xã phát động , các chi hội triển khai đến toàn thể hội viên CCB trong xã.

- Mỗi chi hội, mỗi chi hội chọn một gia đình hội viên làm điểm, làm mẫu để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng triển khai đồng loạt trong chi hội.

C. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Các đồng chí uỷ viên BCH triển khai thực hiện các nội dung, chỉ tiêu thi đua đối với các chi hội vàhội viên theo địa bàn phụ trách, BTV tăng cường kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở những chi hội, hội viên thực hiện không nghiêm túc, hiệu quả không cao.

Ban chi hội triển khai và tổ chức thực hiện đến các hội viên, đôn đốc kiểm tra các chi hội và hội viên việc thực hiện tốt các nội dung và chỉ tiêu thi đua; Động viên cán bộ, hội viên hưởng ứng tạo thành phong trào rộng khắp để đạt hiệu quả cao.

Quá trình triển khai và tổ chức thực hiện những khó khăn vướng mắc,  báo cáo, phản ánh về BTV hội xin ý kiến chỉ đạo kịp thời./.
Nguồn: Hội CCB