Các khu dân cư tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 00:00:00 21/11/2023 (GMT+7)

Chào mừng 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Chiều 12/11/2023 Khu dân cư thôn Phú Quang và KDC thôn Phú Phượng 3 đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn toàn dân tộc. Về dự chung vui với Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức cấp xã và Nhân dân cử 2 khu dân cư.

Chiều 12/11, Khu dân cư thôn Phú Quang, Phú Phượng 3 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn Phú Phượng 3 và Phú Quang đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm, xây dựng trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Phát huy tinh thần đoàn kết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua Ban công tác Mặt trận 2 khu dân cư đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, với nhiều phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”;  cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh”, xây dựng “Khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”, xây dựng “khu dân cư kiểu mẫu”,... Nhân dân trong khu phố đã đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực đóng góp công sức, tiền của, để xây dựng các tuyến phố sáng - xanh - sạch - đẹp. Đến nay, các khu dân cư có 95% người tham gia bảo hiểm y tế trở lên, 95% gia đình văn hóa, 87% gia đình thể thao. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút được đông đảo bà con tham gia. Các hoạt động tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được tổ chức thường xuyên, thiết thực, hiệu quả.

Tại ngày hội lãnh đạo xã Phú Nhuận, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và Nhân dân các khu dân cư đã đạt được, mong muốn cán bộ và Nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước phù hợp với tình hình thực tế của khu dân cư và từng hộ gia đình; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao thu nhập, phát triển các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, chăm lo thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội giữ gìn an ninh - trật tự, xây dựng khu dân kiểu mẫu./.