Tăng cường chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên lúa vụ xuân, năm 2024.

Đăng lúc: 00:00:00 07/05/2024 (GMT+7)

Qua kết quả kiểm tra đồng ruộng, hiện nay ở một số thôn đã xuất hiện rầy hại lúa. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do rầy gây ra, UBND xã hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện một số nội dung sau.

Trên đồng ruộng rầy nâu, rầy lưng trắng xuất hiện với mật độ thấp, thời gian tới, rầy tiếp tục nở, thời tiết mưa nắng đan xen, là điều kiện thuận lợi cho rầy nhân nhanh mật độ, có khả năng gây cháy rầy cục bộ, nếu không làm tốt công tác kiểm tra thăm đồng, phát hiện và xử lý kịp thời.

1. Biện pháp quản lý rầy:
- Huy động bà con nhân dân kiểm tra diện tích lúa của gia đình mình, (cần lội xuống ruộng, rẽ 3 đến 5 lối nhỏ để kiểm tra), cho phun trừ ngay khi mật độ đến ngưỡng.
2. Thuc s dng. Chess 50WG (2gói trên sào), Super RAM 75WP (2gói trên sào), LK-setup75WP (2gói trên sào), Meta Gold 800WP (1,5gói trên sào),
3. Lượng dung dch thuc đã pha. tối thiểu 30 lít nước trên sào
4. Ngưỡng xlý ry. trên 750 con trên mét vuông
Trên đây là một số nội dung cơ bản về phòng trừ rầy hại lúa, đề nghị các ông bà  trưởng thôn và bà con nhân dân chủ động thực hiện phòng trừ đạt hiệu quả./.