Tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI

Đăng lúc: 00:00:00 29/09/2023 (GMT+7)

Kế Hoạch Tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI,
nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thực hiện kế hoạch số 36 -KH/HNDH ngày 05/9/2023 của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Như Thanh về việc tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Phú Nhuận xây dựng kế hoạch tuyên truyền, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1.  Mục đích

- Khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và huyện đối với giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam nói chung, những đóng góp của hội viên, nông dân và tổ chức Hội trong 5 năm qua (2018 - 2023) từ đó nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, sự đóng góp của các cấp HND trên các lĩnh vực, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với giai cấp nông dân Việt Nam.

- Thông qua tuyên truyền làm cho cán bộ, hội viên nông dân và toàn xã hội thấy được vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của phong trào nông dân và công tác Hội trong 5 năm tới (2023 - 2028); từ đó động viên các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động nông dân trong xã phát huy truyền thống tốt đẹp, năng động, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

2 . Yêu cầu

- Công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI phải được triển khai tốt trong phạm vi toàn xã, đảm bảo chiều sâu, chiều rộng, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội, để Đại hội thật sự là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân.

II. NỘI DUNG HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN

1.     Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền những quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trọng tâm là những nội dung liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, Hội Nông dân Việt Nam.

- Sự phát triển của tổ chức Hội Nông dân qua các kỳ Đại hội, những đóng góp nổi bật của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Nội dung cơ bản của các văn kiện (dự thảo) trình Đại hội HND tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI và Đại hội toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VIII, Điều lệ HND Việt Nam. Phản ánh kịp thời và đầy đủ những nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, những vấn đề quan tâm của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã. Kết quả công tác Hội và phong trào nông dân, chú trọng giới thiệu các tập thể, cá nhân nông dân tiêu biểu trên các lĩnh vực, những mô hình có hiệu quả, nhất là các nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước, trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

- Hoạt động và phong trào thi đua của các cấp Hội lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã, cấp huyện và chào mừng Đại hội Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI.

- Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống cho hội viên Nông dân.

- Việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; KL số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương về “Đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Hình thức tuyên truyền

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội bằng các hình thức phù hợp trong đó chú trọng các hình thức như: trực quan, trang thông tin mạng xã hội, hoạt động báo cáo viên, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN

1. Phát động phong trào thi đua sôi nổi ở các Chi hôi Hội bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu HND tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tổ chức sinh hoạt Chi hội để quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của Đại hội.

2. Treo băngzon, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở cơ quan làm việc, các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xã, (thời gian treo trước ngày khai mạc Đại hội 5 ngày và trong thời gian diển ra Đại hội )

3. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội HND tỉnh Thanh Hóa, lần thứ XI.

4. Thông báo cho cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân biết, đón xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội vào hồi 7h30 phút, ngày 25/9/2023.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội Nông dân xã báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy, phối hợp với cán bộ Văn hóa xã treo cờ Tổ quốc và băng rôn các tuyến đường chính của xã.

2. Chỉ đạo 12/12 Chi hội Tổ chức sinh hoạt Chi hội để quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của Đại hội; thông báo cho cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân biết, đón xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội vào hồi 7h30 phút, ngày 25/9/2023

- Thời gian treo cờ Tổ quốc, băng zon trước 5 ngày diễn ra Đại hội và trong các ngày diễn ra Đại hội (Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 24-25/9/2023).

Ban Thường vụ Hội Nông dân xã yêu cầu 12/12 Chi hội triển khai thực hiện nghiêm túc, báo cáo kết quả cụ thể về Thường trực Hội Nông dân xã./.