BCĐ xây dựng NTM huyện Như Thanh làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Phú Nhuận.

Đăng lúc: 00:00:00 19/07/2023 (GMT+7)

Chiều 13/7/2023, dưới sự chủ trì của các đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện; các thành viên BCĐ, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện đã có buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Phú Nhuận.

Trong 6 tháng đầu năm toàn xã đã mở rộng đạt chuẩn trên 18,4 km đường giao thông, làm mới  trên 1km đường nội thôn, bê tông hóa trên 1,7 km đường nội đồng, kiên cố hóa trên 9,7 km kênh mương. Chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa nhà văn hóa các thôn Phú Quang, Phú Phượng 3, Thanh Sơn, xây mới nhà văn hóa các thôn: Phú Phượng 2, Khe Sình, nâng tổng số Nhà văn hóa thôn được xây dựng, nâng cấp lên 7/12 thôn. Cải tạo khuôn viên, xây dựng mới Nhà hiệu bộ, xây dựng nhà lớp học 2 tầng, 12 phòng, mua sắm trang thiết bị phòng học thông minh, lát sân trường, cải tạo khuôn viên, xây dựng tường rào và mua sắm trang thiết bị phòng học trường Tiểu học đạt chuẩn. Xây dựng nhà lớp học 2 tầng, 4 phòng trường Mầm non khu chính, nhà lớp học 1 tầng, 4 phòng, nhà bếp ăn, nâng cấp, sửa chữa khuôn viên, sân chơi, rãnh thoát nước trường Mầm Non Phú Nhuận. Xây dựng cổng chào, cải tạo nâng cấp khuôn viên Công sở xã. Trồng hoa, cây xanh tuyến tổng chiều dài 2.115m. Xây mới Trạm Y tế xã, xây dựng đập Đá Bàn, xây dựng mới 1 km đường cao thế, 2,5 km đường hạ thế (0,4KV), 4 trạm biến áp.  Xây mới và nâng cấp 127 nhà ở dân cư, cải tạo nhà tắm công trình vệ sinh xây dựng tường rào cổng ngõ 110 hộ v.v. Tổng kinh phí huy động đến tháng 6/2023 gần 149 tỷ đồng, trong đ: Ngân sách Trung ương trên 9,58 tỷ đồng; Ngân sách huyện gần  12 tỷ đồng; Ngân sách xã trên  22 tỷ đồng; Doanh nghiệp trên 4 tỷ đồng; Nhân dân đóng góp 100 tỷ đồng.

Qua rà soát, xã Phú Nhuận còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm; Tiêu chí số 2 - Giao thông; Tiêu chí số 6 - Văn hóa; Tiêu chí số 13 - Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí số 14 - Y tế; Tiêu chí số 17 - Môi trường; Tiêu chí 18 - Chất lượng môi trường sống.

Dưới sự điều hành thảo luận của đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện, các đại biểu của xã Phú Nhuận kiến nghị: Huyện cần quan tâm hỗ trợ kinh phí để đầu tư các công trình phúc lợi như: làm đường giao thông, xây dựng cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa và y tế...

Các ngành chức năng của huyện cũng đã tham gia đóng góp ý kiến về kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và các giải pháp để hoàn thiện từng tiêu chí về đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, tỉ lệ hộ nghèo, công tác tổ chức sản xuất… đề nghị xã Phú Nhuận trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí nếu có vướng mắc cần phải trao đổi kịp thời với các phòng, ngành, đơn vị cấp huyện, nhằm sớm hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra./.