Đoàn công tác của xã làm việc với Thôn Phú Quang về xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 00:00:00 29/09/2021 (GMT+7)

Ngày 22/9/2021, đoàn công tác của xã Phú Nhuận do Đồng chí Nguyễn Huy Duân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thôn Phú quang về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, để đến cuối năm 2021 thôn Phú Quang  được công nhận thôn đạt chuẩn Thôn NTM kiểu mẫu. Phát huy kết quả đạt được, thời gian qua thôn Phú Quang đã từng bước hoàn thiện bộ tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu.
       Theo báo cáo của Thôn Phú Quang, đến nay Thôn đã hoàn thành 11/14 tiêu chí. Hiện còn 3 tiêu chí chưa đạt, đó là: tiêu chí số 4 về Nhà ở và khuôn viên nông hộ;  tiêu chí số 7 về  y tế;  tiêu chí số 9 về môi trường và ATTP. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm trong thôn.
      Tại buổi làm việc Thôn đã báo cáo về những khó khăn của địa phương như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, công tác vệ sinh môi trường và ATTP; Khuôn viên nông hộ… Các thành viên trong Đoàn cũng đã trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến kiến nghị, đề xuất của Thôn. Đồng thời, đưa ra các giải pháp cụ thể để giúp Thôn thực hiện các tiêu chí còn lại, hoàn thành theo kế hoạch đề ra./.