BCĐ xây dựng NTM xã Phú Nhuận làm việc Ban phát triển thôn Thanh Sơn về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 00:00:00 22/07/2022 (GMT+7)

Ngày 07/7/2022, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã về làm việc với BPT thôn Thanh Sơn về tiến độ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng chí Ngô Xuân Thân, Chủ tịch UBND xã, phó trưởng Ban chỉ đạo ban chỉ đạo xây dựng NTM xã chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đ/c Lê Thanh Ka trưởng ban phát triển thôn báo cáo kết quả xây dựng thôn kiểu mẫu và kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo. Hiện tại theo bộ tiêu chí dự thảo, thôn đã đạt 8/15 tiêu chí .

Các các đồng chí thành viên BCĐ xã đã tập trung đánh giá những kết quả làm được, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện bộ tiêu chí mới về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; đồng thời kiến nghị, đề xuất giải quyết  những vướng mắc, khó khăn; đưa ra các giải pháp trong thời gian đến.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Thân PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Phó trưởng ban Xây dựng NTM đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu của Nhân dân và cán bộ thôn Thanh Sơn. Đồng thời, chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục; yêu cầu thành viên BCĐ xã và Ban phát triển thôn triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của việc xây dựng NTM, đặc biệt là xây dựng thôn Kiểu mẫu.

2. Đề nghị thành viên Ban phát triển thôn tập trung rà soát, đánh giá lại các tiêu chí đã đạt, chưa đạt, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể từng tiêu chí theo lộ trình, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban phát triển thôn với tinh thần rõ người, rõ việc, không nói chung chung, đề ra giải pháp thực hiện cụ thể.

3. Giao các đồng chí thành viên BCĐ thường xuyên đấu mối đôn đốc, kiểm tra, phối hợp với thôn trong xây dựng các tiêu chí, nắm bắt kết quả thực hiện theo tuần, hỗ trợ thôn trong thành lập nhóm thông tin tuyên truyền.

4. Đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể phối hợp với các bộ phận chuyên môn, cùng với thôn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung tiêu chí. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên tham gia thực hiện các nội dung về vườn hộ, môi trường, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường…. Huy động, tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu thôn Thanh Sơn đạt các tiêu chí theo quy định và đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2022./.