Xã Phú Nhuận phát động đợt cao điểm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Đăng lúc: 00:00:00 11/04/2023 (GMT+7)

Ngày 09/4/2023, Xã Phú Nhuận Phát động toàn dân ra quân trồng hàng rào xanh, tổng dọn vệ sinh môi trường trong thực hiện xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Nhằm tạo không khí sôi nổi, sự chuyển biến trong phong trào thi đua, Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới.Thực hiện cảnh quan, môi trường, “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Việc phát động ra quân được thực hiện rộng rãi ở tất cả 12/12 thôn trên địa bàn xã.

Đối tượng tham gia là tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị  xã hội;  toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Tạo được sức lan tỏa, thúc đẩy phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, hoàn thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã được triển khai sôi nổi và mạnh mẽ. Cùng với nguồn vốn xây dựng nông thôn mới từ ngân sách  TW, ngân sách địa phương, nhân dân đóng góp ngày công lao động, hiến đất, hiến cây để làm đường giao thông nông thôn.

Phát động ra quân đợt này thực hiện ở 02 nội dung.

1. Toàn dân ra quân trồng hàng rào xanh, thống nhất sử dụng một loại cây, đó là cây Chuỗi Ngọc để trồng, tạo cảnh quan đồng nhất trên địa bàn toàn xã.

2.  Toàn dân ra quân làm vệ sinh môi trường: Chỉnh trang vườn hộ, công trình chăn nuôi, công trình phụ trợ; tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh; Giải tỏa, phát quang hành lang an toàn giao thông.

Trong đợt phát động,  toàn xã đã trồng được 2810m hàng rào xanh

Các thôn trên địa bàn xã tổ chức chỉnh trang, làm mới, dọn dẹp vệ sinh đảm bảo mỹ quan, văn hóa; các tuyến đường huyện lộ qua xã, đường trục xã, thôn được vệ sinh, phát sạch sẽ, giải tỏa hành lang hai bên các tuyến đường giao thông, đảm bảo 100% các tuyến đường, khu thể thao, nhà văn hóa thôn được chỉnh trang, sử dụng có hiệu quả./.