Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 13/10/2023 (GMT+7)

Thông báo Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

CÔNG AN HUYỆN NHƯ THANH

CÔNG AN XÃ PHÚ NHUẬN

Số: 05 /TB-CAPN

Phú Nhuận, ngày 12 tháng 10 năm 2023

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Thực hiện Luật Công an nhân dân (CAND) năm 2018; Luật nghĩa vụ quân sự 2015; Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Căn cứ Quyết định số 74/QĐ-TTg ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024; Công văn số 2254/CAT-PX01, ngày 27/7/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về việc chỉ đạo công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Công an xã Phú Nhuận thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 như sau:

1. Đối tượng, độ tuổi

- Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Ưu tiên những người đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên, có năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; người dân tộc thiểu số.

- Công dân nữ đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên thuộc các ngành nghề: Y, dược, sư phạm, thể dục thể thao; đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

- Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ đủ 18 đến 25 tuổi; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì được tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

2. Tiêu chuẩn

- Có lý lịch rõ ràng; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

- Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, chỉ số đặc biệt:

+ Nam: Chiều cao từ l,62m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

+ Nữ: Chiều cao từ l,58m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên.

+ Không nghiện các chất ma tuý, tiền chất ma tuý;

+ Màu và dạng tóc bình thường;

+ Không bị rối loạn sắc tố da;

+ Không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da;

+ Không bấm lỗ tai (đối với nam); ở mũi và ở các vị trí khác trên cở thể để đeo đồ trang sức;

+ Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội;

+ Không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

- Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

3. Thời gian đăng ký: Kể từ ngày 12/10/2023.

4. Địa điểm đăng ký: Tại Công an xã Phú Nhuận.

Vậy, Công an xã Phú Nhuận thông báo đến các ông(bà) Trưởng thôn và Nhân dân trên địa bàn xã biết./.

Nơi nhận:

- Ban Văn hóa xã;

- Ông(bà) Trưởng các thôn.

TRƯỞNG CÔNG AN Xà

(Đã ký)