xã Phú nhuận tổ chức Sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 07/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Như Thanh về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Như Thanh về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2024;
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Nhuận xây dựng kế hoạch sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự  năm 2024 như sau:
I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU
1. Mục đích:
Sơ khám sức khỏe, cho100% nam công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ không thuộc diện tạm hoản, tạm miểm năm 2024
2. Yêu cầu:
- Tổ chức sơ khám nắm chắc tiểu sử bệnh tật gia đình và bản thân công dân, phân loại sức khỏe chính xác theo đúng thông tư số16/2016/TTLT- BYT- BQP ngày 30/6/2016.
          - Điều hành khám nhịp nhàng, kiểm tra giám sát chặt chẽ tránh sơ khám sót, khám sai đối tượng.
        3. Thành phần: - Lãnh đạo xã -HĐNVQS xã, thành viên Ban chỉ đạo tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ xã
                             - Ban CHQS huyện, thành viên HĐNVQS huyện
                             -Tổ sơ khám; Ban CHQS, Đoàn xã, Công an, CCVH
         4. Đối tượng: Công dân trong độ tuổi thực hiện NVQ năm 2024 không thuộc diện tạm hoãn.
          5. Nội dung Sơ tuyển; Cân nặng, đo chiều cao và Huyết áp và khám nha khoa thực hiện theo quy định của cơ quan y tế cấp trên.
II. CHỈ TIÊU
1. Chỉ tiêu sơ khám tại trạm y tế xã; 98 nam công dân trong độ tuổi Sẳn sàng nhập ngũ năm 2024 không thuộc diện tạm hoãn.
2. Chỉ tiêu khám tuyển tại huyện; dự kiến 50 Nam công dân.
III. THỜI GIAN
Thời gian sơ khám tuyển: 01 ngày (Ngày 09/11/2023)
- Buổi sáng 07 giờ 30 đến 11 giờ 30 phút
- Buổi chiều 13 giờ đến 16 giờ
IV.  ĐỊA ĐIỂM
 Tại Trạm y tế xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.
V. NHIỆM VỤ
1. Tổ sơ tuyển nghĩa vụ quân sự xã:
Phối hợp với Ban CHQS xã bố trí sắp xếp phòng khám, mỗi nội dung khám là 01 người khám / 01 phòng khám và bố trí phòng phân loại sức khỏe riêng.
2. Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Ban CHQS xã:
- Phối hợp với tổ sơ khám sức khoẻ, tổ chức bảo đảm sơ khám tuyển cho công
dân, đăng ký và điều hành khám tuyển cho từng thôn theo kế hoạch.
- Bố trí, sắp xếp phòng khám. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thanh niên vào sơ khám.
- Phối hợp cùng công an xã bảo đảm công tác an ninh trật tự trong khu vực sơ khám tuyển.
- Kiểm tra, đôn đốc thôn thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch.
- Tổng hợp tình hình, kết quả và các vấn đề nãy sinh trong khám tuyển báo cáo chủ tịch Hội đồng NVQS xã.
3.  Đoàn xã:
- Phối kết hợp với các đoàn thể tổ chức và chỉ đạo thôn, tuyên truyền giáo dục cho nhân dân và thanh niên truyền thống yêu nước, quyền lợi và nghĩa vụ công dân trong thực hiện NVQS.
- Phối hợp cùng các ban, ngành có liên quan thực hiện công tác đảng, công tác chính trị trong suốt quá trình tuyển quân.
- Phối hợp với công chức Văn hóa bảo đảm băng Zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trong ngày sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, giao quân.
- Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thanh niên vào  sơ khám.
4. Công chức văn hóa
Phối hợp với Ban CHQS xã đảm bảo băng zôn khẩu hiệu, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong suốt quá trình tuyển quân.
5. Thành viên Ban chỉ đạo tuyển quân
- Thành viên Ban chỉ đạo nắm chắc kế hoạch sơ khám sức khỏe, làm tốt công tác chỉ đạo tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia sơ khám tuyển NVQS.
6. Các thôn.
- Các thôn nắm chắc kế hoạch kiểm tra sức khỏe, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia kiểm tra sức khỏe.
- Tổ chức đưa thanh niên lên kiểm tra sức khỏe đúng đủ quân số;
- Quản lý chặt chẽ thanh niên trong diện kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn thanh niên vào kiểm tra sức khỏe đúng quy định./.