Công văn chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp corona

Đăng lúc: 10:44:24 06/02/2020 (GMT+7)

XÃ PHÚ NHUẬN

Số:        /UBND-YT

Phú Nhuận, ngày         tháng 01 năm 2020

V/v phòng, chống dịch bệnh viêm đường

hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona .

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 03/02/2020 của Chủ tịch UBND huyện Như Thanh về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện Như Thanh; Công văn số 89/ UBND- YT ngày 30/01/2020 của UBND huyện Như Thanh về việc Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Corona.

Để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona, UBND xã Phú Nhuận yêu cầu các thôn, Trường học, Trạm y tế, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung như sau:

1. Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do ngành Y tế hướng dẫn. tuyên truyền nhân dân cần tiếp cận những thôn tin chính thống về tình hình dịch bệnh; tránh bị những thôn tin sai lệch gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

2. Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, dừng các lễ hội, hạn chế việc du xuân, tham gia lễ hội; thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay với xà phòng thường xuyên; vệ sinh dụng cụ sinh hoạt bằng chất sát khuẩn, vệ sinh nhà cửa, khu vực dân cư sạch sẽ. Giám sát chặt chẽ lao động tự do trở về địa phương hoặc ở địa phương khác đến sinh sống trong thời gian có dịch bệnh. Khi có người nghi nhiễm bệnh báo cáo ngay về UBND xã hoặc với cơ quan thường trực của xã (Trạm y tế xã) để có phương án xử lý.

3. Các Nhà trường thực hiện việc cho hoc sinh nghỉ học theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành giáo dục, nhắc nhở gia đình học sinh quản lý, giám sát chặt chẽ con em mình trong thời gian nghỉ học và trong thời gian sãy ra dịch bệnh.

4. Trạm y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, tích cực khám sàng lọc phát hiện trường hợp nghi nhiễm để có phương án xử lý; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị hiện có, đảm bảo cơ số thuốc để đáp ứng công tác phòng, chống khi có dịch sãy ra.

5. Đề nghị các đ/c trong Ban chỉ đạo xã thường xuyên bán sát các thôn chỉ đạo, nắm bắt tình hình thường xuyên báo cáo với Trưởng Ban chỉ đạo theo quy định.

Yêu cầu các thôn, trường học, trạm y tế, cơ quan đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, HĐND (b/c);

- MTTQ, các tổ chức đoàn thể;

- Các thôn, trường, trạm, cơ quan đơn vị;

- BCĐ cấp xã;

- Lưu VP.