Đánh giá kết quả thực hiện xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 tại Thôn Phú Quang, xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 00:00:00 02/12/2021 (GMT+7)

Ngày 17/11/2021, Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới xã Phú Nhuận tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác xây dựng thôn NTM kiểu mẫu đối với thôn Phú Quang về kết quả xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu. Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo XDNTM xã, MTTQ, trưởng các đoàn thể xã và Ban phát triển XD NTM thôn Phú Quang.

Với quyết tâm cao, từ đầu năm 2021, BCĐ xây dựng NTM xã căn cứ vào các điều kiện thực tế đăng ký Thôn Phú Quang xây dựng thôn kiểu mẫu, đồng thời quyết liệt chỉ đạo các thôn triển khai đồng đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp rất cụ thể, thiết thực, sâu sát với tình hình thực tế ở thôn để xây dựng NTM kiểu mẫu. Cùng thời gian này, Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các tổ chức đoàn thể xã tăng cường tuyên truyền cho hội viên về chung tay góp sức xây dựng NTM, nhiều hộ trong thôn tiếp tục hiến đất làm đường, chặt cây, góp ngày công lao động, xử lý rác thải, trồng cây xanh, trồng hoa, chỉnh trang khuôn viên nhà Văn hóa – khu thể thao, tổ chức làm vệ sinh môi trường.... Hiện nay đại đa số người dân đã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM, nên sự đồng thuận trong Nhân dân rất cao.

Tại hội nghị, qua nghe đại diện Ban phát triển NTM thôn báo cáo về công tác xây dựng thôn NTM kiểu mẫu theo Phương án của UBND xã đã phê duyệt. Theo đó, qua quá trình tổ chức thực hiện, thôn  Phú Quang đã tự đánh giá  mức độ hoàn thành theo các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Một số tiêu chí nội hàm đã đạt được. Tuy nhiên, một số tiêu chí còn hạn chế, cần khắc phục trong thời gian tới như: tiêu chí về môi trường, nhà ở dân cư...... Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng thành công thôn Phú Quang đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021, trong thời gian tới Ban phát triển NTM  thôn tập trung triển khai hoàn thiện các tiêu chí còn hạn chế, đồng thời nâng cao những tiêu chí đã đạt.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Duân – Trưởng BCĐ xã yêu cầu thôn Phú Quang cần tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền, đồng thời chỉ đạo Công chức Văn hoá – xã hội, Đài truyền thanh xã tập trung cho công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Ngoài ra, yêu cầu các đồng chí trong BCĐ XDNTM xã nâng cao tinh thần trách nhiệm, về thực hiện nhiệm vụ trực tiếp giúp đỡ thôn hoàn thành việc xây dựng thôn kiểu mẫu. Thường xuyên nhắc nhở đôn đốc, động viên thôn chung tay góp sức để hoàn thành các chỉ tiêu còn hạn chế.

Đề nghị MTTQ xã, Hội Nông dân, Hội phụ nữ xã chung tay vào cuộc với thôn về các tiêu chí nhà ở dân cư, vệ sinh môi trường, trồng hoa... Phấn đấu xây dựng thành công thôn Phú Quang được công nhận thôn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2021.