Điểm sáng bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Đăng lúc: 15:19:32 12/08/2021 (GMT+7)

Xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, đã tập trung nguồn lực để đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng để xây dựng nông thôn mới nâng cao. Chủ trương bê tông hóa đường giao thông nông thôn được người dân đồng tình ủng hộ.

Thôn Phú Quang, xã Phú Nhuận có 296 hộ, 934 nhân khẩu, 40% dân số là dân tộc Mường. Năm 2021, thôn đăng ký về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng việc huy động làm đường bê tông đã nhận được sự đồng thuận của người dân. Thôn thống nhất phương án thuê đơn vị thi công để bảo đảm chất lượng cũng như mỹ thuật công trình. Trên cơ sở họp thôn bàn bạc, người nguồn vốn được hỗ trợ từ cấp trên, các hộ đã tự nguyện đóng góp kinh phí để làm đường. Thôn thành lập Ban phát triển thôn bao gồm người có uy tín và các tổ chức đoàn thể thôn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên từ bố trí cát sỏi, nước, xi măng được ghi chép đầy đủ.

Là thôn về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong trong năm 2021, Phú Quang cần bê tông hóa các tuyến giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Ngoài nguỗn hỗ trợ từ cấp trên, số tiền còn lại thôn sẽ  thu theo từng đầu điểm, thu thành nhiều đợt, phấn đấu sẽ hoàn thành toàn tuyến theo đúng kế hoạch.