Chi bộ Công an xã Phú Nhuận tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

Đăng lúc: 00:00:00 13/06/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 10/6/2022 Chi bộ Công an xã Phú Nhuận tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, dự Đại hội có đồng chí Trương Văn Quỳnh - phó bí thư đảng uỷ, phó trưởng Công an huyện Như Thanh; đồng chí Đỗ Thị Ngoan, Phó bí thư thường trực đảng uỷ xã; đồng chí Ngô Xuân Thân, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; và các đồng chí đảng viên trong chi bộ Công an xã.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an về công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Trong hai năm 2020 và 2021 trên địa bàn xã xảy ra 11 vụ việc (03 vụ đánh nhau, 01 vụ trộm cắp tài sản, 02 vụ xâm hại sức khỏe người khác, 02 vụ gây rồi trật tự công cộng, 03 vụ đánh bạc). Trong đó, Công an xã trực tiếp giải quyết 05 vụ việc, phối hợp với công an huyện giải quyết 06 vụ việc.Các vụ việc xảy ra được phát hiện, tiếp nhận và giải quyết kịp thời không để kéo dài gây bức xúc trong Nhân dân.

Chi bộ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công an xã đã tham mưu Đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covi-19; phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân và lực lượng dân quân tổ chức tuyên truyền lưu động 06 lượt đi đến từng ngõ, xóm trên địa bàn xã. Tổ chức tuần tra vũ trang 46 lượt (trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 là 34 lượt) nhằm bảo đảm ANTT; thực hiện tốt việc nắm di biến động của dân cư, trọng tâm là nắm người địa phương từ vùng dịch trở về; kiểm tra nhắc nhở 73 trường hợp, lập biên bản đề xuất xử lý 22 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phạt tiền 43 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Quành, phó bí thư đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện biểu dương những kết quả mà Chi bộ Công an đã được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Chi bộ cần phải khắc phục những mặt còn tồn tại, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ; Kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về trật tự, an toàn xã hội ngay ở cơ sở. Thường xuyên tuần tra đảm bảo ATTT trên địa bàn.

Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu đồng chí bí thư chi bộ, đồng chí làm công tác kiểm tra đảng và thành công tốt đẹp./.