Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện

Đăng lúc: 00:00:00 18/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 08/8/2023, Tại hội trung tâm văn hóa xã Phú Nhuận, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Như Thanh phối hợp với các tổ chức hội ủy thác cấp xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội cho các đại biểu là chủ tịch, Ban giảm nghèo xã, Trưởng thôn, Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã và ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn.Tham dự buổi tập huấn có đ/c Đào Đức Phương, cán bộ NHCSXH huyện trực tiếp chủ trì lớp tập huấn.

Tại lớp  tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách Ngân hàng chính sách xã hội huyện Như Thanh đang triển khai trên địa bàn, đặc biệt chương trình cho vay nhà ở xã hội năm 2023, đối với các đội tượng trên địa bàn xã cán bộ, công nhân viên chức,quan nhân,hạ sỹ quan trọng quan đội,.  Các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, phát huy vai trò, trách nhiệm của chủ tịch UBND cấp xã, của Ban giảm nghèo cấp xã , trưởng  thôn trong hoạt động tính dụng chính sách. Ngoài ra các đại biểu được hướng dẫn về quy trình, thủ tục cho vay vốn, về công tác kiểm tra giám sát nguồn vốn ủy thác, một số quy định về xử lý rủi ro trong nguồn vốn vay; … phân tích các tiêu chí chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của xã, hội và tổ tiết kiệm vay vốn, các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan tại cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng  đã thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác ủy thác chính sách tại cơ sở. Tất cả các ý kiến, vướng mắc đều được đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện trả lời, giải đáp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ ban giảm nghèo, các tổ chức hội cấp xã nhận ủy thác, trưởng thôn và đặc biệt là ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn là những người trực tiếp quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH, tham gia bình xét cho vay, kiểm tra, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

Nguồn: Hội LHPN