Chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt gây ra trên địa bàn xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 16:12:05 29/09/2021 (GMT+7)

Theo bản tin của Đài khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, đêm 23/9/2021, cơn bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, và đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Do ảnh hưởng của rìa phía bắc, Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, nối với Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, kết hợp với hoạt động của gió Đông Nam ở rìa áp cao cận nhiệt đới, nên từ ngày 24 đến 25/9/2021, ở khu vực Thanh Hoá có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông đề phòng có lốc sét và gió giật mạnh. tổng lượng mưa phổ biến từ 70- 150 mm/đợt, có nơi trên 200mm/ đợt.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ đêm ngày 23/9 đến  đêm ngày 26/ 9 /2021. BCH PCTT, TKCN & PTDS xã Phú Nhuận  đã ban hành công văn chỉ đạo Cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lớn. Thông tin rộng rãi về diễn biến của thời tiết đến toàn thể bà con Nhân dân được biết và chủ động ứng phó.
      Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, TKCN và phòng thủ dân sự xã đã tổ chức trực ban 24/24 h, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCH theo dõi cập nhập tình hình cụ thể tại các đơn vị thôn. Đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các cầu tràn để cảnh báo người và phương tiện qua lại.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, TKCN và phòng thủ dân sự xã, sau đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn xã Phú Nhuận không sảy ra thiệt hại gì về người về tài sản./.