Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nhuận.

Đăng lúc: 00:00:00 11/11/2021 (GMT+7)

Sáng mùng 10 tháng 11, tổ đại biểu số 5, Hội đồng nhân dân huyện được bầu tại đơn vị gồm: ông Hàn Văn Huyên, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã Phú Nhuận, Ông Trần Văn Khoa, Trưởng ban hành giáo, giáo xứ Yên Sơn, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nhuận trước và sau kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân huyện khóa 6, nhiệm kỳ 2021, 2026. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có đại diện các ngành, cơ quan chuyên môn cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, cán bộ công chức, các tổ chức đoàn thể cấp xã, Đại diện các trường, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể ở thôn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ số 5, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, ông Hàn Văn Huyên, Phó chủ tịch UBND huyện, đã thông tin tới cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện 10 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm, và báo cáo kết quả giải quyết ý  kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân huyện khóa 6.

Sau khi nghe các báo cáo tại hội nghị, cử tri xã Phú Nhuận bày tỏ sự vui mừng vì trong điều kiện khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19,  nhưng với sự quyết tâm cao, nhiều chỉ tiêu của huyện nhà vẫn đạt và vượt kế hoạch để ra. Đồng thời, thẳng thắn phản ánh những băn khoăn, trăn trở đến các  đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, các phòng, ban ngành cấp huyện, tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống, như tháo gỡ khó khăn cho việc đổi điền dồn thửa và cấp giấy quyền sử dụng đất, nhất là việc chuyển nhượng, chia tách quyền sử dụng đất còn nhiều thủ tục, giấy tờ gây khó khăn cho người dân, hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất của trạm y tế, phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid 19. Cử tri xã Phú Nhuận cũng chưa hài lòng về việc, giải quyết vấn đề liên quan đến Công ty Trường Minh  nạo vét hồ đập Mậu Lâm; Việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch covid 19 đang còn nhiều bất cập.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan chuyên môn cấp huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Nhuận đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.
         Thay mặt Tổ số 5, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, ông Hàn Văn Huyên, phó chủ tịch UBND huyện tiếp thu, tổng hợp những ý kiến của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới, đồng thời thông tin làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.

Ông Hàn Văn Huyên nhấn mạnh, trong 10 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội của huyện bị tác động do ảnh hưởng lớn của đại  dịch covid 19. Song, huyện luôn quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và người lao động. Tình hình dịch bệnh được đẩy lùi. Huyện đang chỉ đạo phục hồi, phát triển sản xuất. Rất mong cử tri và nhân dân địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng với xã và huyện hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra./.