Đăng lúc: 00:00:00 18/07/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 29/6/2022, Đảng ủy xã Phú Nhuận tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ xã, CBCC, tổ chức đoàn thể của xã, bí thư chi bộ và trưởng các thôn. Đồng chí Nguyễn Huy Duân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ xã Phú Nhuận, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vụ đông xuân toàn xã gieo cấy được 390 ha, năng suất bình quân đạt 62 tạ/ha. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cơ bản ổn định; trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh.

Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa - xã hội. Tình hình quốc phòng - an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid -19 được thực hiện nghiêm, trong đó, tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng đạt tỷ lệ khá cao, đạt trên 90%. Vấn đề giao thông nông thôn, một số lĩnh vực khác cơ bản ổn định. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt công tác tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Rà soát, bổ sung quy hoạch quy hoạch công tác cán bộ theo đúng quy trình; 6 tháng đầu năm xét kết nạp được 02 đồng chí đảng viên mới. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đồng chí Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân xã Phú Nhuận đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm đồng chí yêu cầu các thôn làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung sản xuất gắn liền với các thế mạnh của địa phương; tiếp tục vận động bà con mở rộng diện tích trồng cây gai xanh. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai để ứng phó với mùa mưa lũ năm nay. Toàn thể đảng viên, cán bộ phải gương mẫu trong việc tiêm vắc xin Covid -19; Triển khai các chương trình, Nghị quyết của Đảng ủy đã ban hành, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triền kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022; củng cố tổ chức, xây dựng các đoàn thể vững mạnh toàn diện.

Trên cơ sở nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội từ xã đến thôn, tập trung chỉ đạo, điều hành phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.