Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021.

Đăng lúc: 00:00:00 18/01/2022 (GMT+7)

Ngày 13/1/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Nhuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã; các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng, phó, các chi hội phụ nữ cơ sở.

Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành, các tổ chức đoàn thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã phối hợp thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021, 2026; có 7 trên 25 Đại biểu nữ trúng cử, đạt tỷ lệ 28%. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021, 2026; chủ động triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu thực hiện chủ đề năm 2021; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 3 không, 3 sạch, 3 an toàn”; xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Công tác phòng chống dịch Covid 19, được Hội Liên hiệp Phụ nữ từ xã đến Thôn triển khai thực hiện; tăng cường các hoạt động phối hợp, tuyên truyền triển khai phong trào của Hội đạt kết quả. Trong năm, phối hợp với ngân hành chính sách xã hội huyện, cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế, đến nay đã có 131 hộ vay, nâng tổng số dư nợ lên 4,4 tỷ đồng. Vốn tín chấp với ngân hàng nông nghiệp với số tiền là 2,5 tỷ đồng, cho 28 hộ vay.  Các nguồn vốn trên, hội viên đều sử dụng đúng mục đích đem lại hiệu quả kinh tế cao.

bếp.jpg

Trao 410 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho 410 hộ nghèo, hộ cận nghèo, và các hộ gia đình. Trong năm, xây dựng mới 3 mô hình, câu lạc bộ, thu hút mới 26 phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, đưa tổng số hội viên lên 1386 hội viên, đạt tỷ lệ thu hút 82%. Để góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, Hội đã đẩy mạnh Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chị em chỉnh trang nhà cửa, tường rào, khuôn viên sạch đẹp. Đặc biệt quan tâm đến thôn xây dựng kiễu mẫu, Ban thường vụ trực tiếp kiểm tra đến từng hộ, theo tổ được phân công phụ trách, động viên các hộ sắp xếp đồ đạc đúng nơi, gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, đoạn đường  hoa phụ nữ tự quản chăm sóc, trồng mới được trên 5,5 km đường hoa. Điển hình như chi hội Phụ nữ thôn Phú Quang, Khe Sình, Phú Phượng 4, Phú Phượng 3, Eo Son, Đồng Sình, Phú Nhuận.

Trong năm, hội phụ nữ xã đã chỉ đạo ra mắt mô hình câu lạc bộ “ Gia đình toàn mỹ, mẹ an toàn, con khỏe mạnh, tại chi hội Phú Phượng 3 và Phú Phượng 4, với 25 cặp vợ chồng tham gia; câu lạc bộ “ Phụ nữ sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn, tại chi hội Phú Phượng 1 và Phú Phượng 2,  có 28 cặp vợ chồng tham gia. Mô hình phân loại rác tại hội Gia đình gắn với chi hội xanh sạch đẹp tại chi hội Đồng Sình, với 125 thành viên . Mở  5 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên câu lạc bộ, hội viên phụ nữ, về giáo dục tiền hôn nhân, giáo dục đời sống gia đình, nuôi dạy con theo các giai đoạn phát triển của trẻ , cách phân loại rác tại hộ gia đình. Các cấp Hội thăm hỏi, tặng quà cho 6 tân binh lên đường nhập ngũ, với số tiền là 800.000 đồng; trao 1 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi tại thôn Thung Khế, 2 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, và 4 suất quà gia đình hội viên, trẻ em, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 900.000 đồng; Ủng hộ quỹ  Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ dột nát, với số tiền. 4.365.000 đồng.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận về những kết quả đạt được, cũng như các hạn chế khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, đề ra giải pháp, nhiệm vụ năm 2022, đạt chất lượng, hiệu quả. Năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phấn đấu, 100% cán bộ và trên 90% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; mỗi cơ sở Hội đăng ký ít nhất 2 phần việc, hoặc công trình để tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu phát triển thêm hội viên mới; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm điều hành hoạt động, quản lý cán bộ, hội viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị  Ngoan, phó Bí thư thường trực đảng ủy, ghi nhận những kết quả trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021 trên địa bàn xã. Đồng thời, đề nghị năm 2022: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã  tiếp tục bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã về thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022; mục tiêu, chỉ tiêu của các cấp Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid 19; tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn xã; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số và kinh tế số, bảo hiểm y tế, đến toàn thể cán bộ, hội viên, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, và của xã đề ra.

Trong dịp này, hội đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021./.