Hội nghị BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Phú Nhuận

Đăng lúc: 14:58:35 13/09/2021 (GMT+7)

Sáng 08/9,, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã đã triệu tập cuộc họp triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và triển khai Thực hiện Quyết định Số: 2549/QĐ-UBND ngày 07/9/2021 của UBND huyện Như Thanh Về việ16/CT-TTg ngày 31/3/2020, chuyển trạng thái thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số trên địa bàn xã Phú Nhuận. Đồng chí Nguyễn Huy Duân - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Huy Duân - Bí thư Đảng ủy, CHủ tịch HĐND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã triển khai thực hiện  giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã. Theo đó: Thực hiện công tác phòng chống dịch chuyển từ trạng thái Chỉ thị  số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã. Hai thôn Phú Sơn và Khe Sình duy trì trạng thái Chỉ thị  số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
     Tăng cường tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, không nên chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch.
       Chuyển trạng thái thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, nên các chốt kiểm soát tại các điểm vùng xanh sẽ dỡ bỏ, riêng chốt Khe Sình vẫn giữ nguyên, giao cho Lực lượng Công an và Quân sự phân công trực chốt. Các tuyến đường mòn, lối mở từ thôn Khe Sình và Phú Sơn đi các các thôn khác vẫn giữ nguyên, không tháo dỡ.
         Các thành viên Ban chỉ đạo phải nắm chắc các quy định về xá định các trường hợp F1,F2, F3 để có các biện pháp cách ly phù hợp cho từng đối tượng cụ thể. Để thực hiện có hiệu quả công tác  phòng chống dịch, Đ/c chủ trì hội nghị nhấn mạnh:
          Thống nhất phân công 3 tổ trực chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch và giải quyết 1 số công việc có liên quan khác.
           Giao Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch covd-19 phân công con người cụ thể, hỗ trợ Trạm y tế trong các tác lấy mẫu test nhanh tầm soát tại các Thôn. Đ/c Nguyễn Bách Tuấn - Trưởng trạm y tế chịu trách nhiệm tham mưu về công tác chuyên môn cho BCĐ và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch covid-19.

Thành viên BCĐ bám sát địa bàn phụ trách chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả; Hướng dẫn các đơn vị, các Thôn phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của TW, của tỉnh, của huyện, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; rà soát, xây dựng phương án phòng, chống dịch sát với tình hình thực tế của địa phương để chủ động phòng chống dịch đạt hiệu quả; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng; Cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và chính xác cho người dân trong công tác phòng chống bệnh, tránh gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước.
      Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K. Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phải triển khai thực hiện nghiêm ngặt, mạnh mẽ, quyết liệt, chặt chẽ, xuyên suốt trong tất cả các khâu. Trong đó, cần tập trung siết chặt công tác phòng, chống dịch để ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài. Phòng ngừa tích cực phát hiện sớm, truy vết thần tốc, thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại nhà, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, không để phát sinh ca bệnh lây lan ra cộng đồng./.